Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Friday, January 24, 2020
 
Công ty Điện Lực Hà Tĩnh tổ chức “Hội thi tiết kiệm Năng lượng và hiệu quả” tại các trường học trên địa bàn Huyện Thạch Hà
 
13/11/2019 16:22

         Thực hiện chương trình với nội dung “Sử dụng Năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh năm 2019”, từ ngày 05/11 đến 08/11, Công Ty Điện lực Hà Tĩnh phối hợp với Sở Công Thương và Trung tâm Khuyến Công & Xúc Tiến Thương Mại tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội thi “Tiết kiệm Năng lượng, hiệu quả trong trường học năm 2019” tại các trường học trên địa bàn huyện Thạch Hà bao gồm: Trường THCS Lưu Vĩnh Bắc Sơn, Trường THCS Tân Lâm, Trường THCS Hàm Nghi, Trường THCS Phan Huy Chú.

Với mục đích tuyên truyền, phổ biến Luật và chương trình sử dụng Năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong các trường học, thông qua Hội thi lần này ban tổ chức muốn trang bị những kiến thức cơ bản về Năng lượng và cách sử dụng Năng lượng tiết kiệm, hiệu quả gắn với việc bảo vệ Môi trường cũng như tạo ra sân chơi trí tuệ, rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể cho các em học sinh.

 

Ông Đinh Quang Chung – Phó Giám đốc  Công ty Điện lực Hà Tĩnh tặng cờ lưu niệm cho các đội thi

 

 

 

Đông đảo các em học sinh tham gia- THCS Phan Huy Chú

          Bên cạnh đó, Hội thi còn nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn về mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện tiết kiệm Năng lượng. Dưới sự phối hợp của Điện lực Thạch Hà – Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã phát gần 6000 tờ rơi tuyên truyền về kiến thức tiết kiệm Năng lượng cho giáo viên, phụ huynh và các em học sinh nhằm nâng cao được nhận thức trong cộng đồng về sử dụng Năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

 

CBCNV Điện lực Thạch Hà phát tờ rơi tiết kiệm điện- Trường THCS Lưu Vĩnh Bắc Sơn

          Với nội dung câu hỏi bám sát chủ đề liên quan đến sử dụng Năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Hội thi được diễn ra gồm 3 phần: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức, phần thi chung sức. Trong 3 phần thi, ấn tượng nhất vẫn là phần thi chào hỏi bởi các đội thi đã mang đến những tiết mục vô cùng hấp dẫn, đa dạng, mang màu sắc khác nhau nhưng đều chung thông điệp ý nghĩa về tiết kiệm Năng lượng như: Dân ca ví dặm, kịch…, đưa các thiết bị sử dụng điện thực tế lên sân khấu, thể hiện sự đầu tư kỹ lưỡng , phong phú và sôi nổi.

 

Màn chào hỏi hết sức ý nghĩa của đội Quang Năng- THCS Phan Huy Chú

Hội thi lần này cũng là dịp để các em hiểu rõ hơn về cách sử dụng điện tiết kiệm như: Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, bật quạt số mạnh nhất sẽ tổn hao điện nhiều nhất, nấu cơm trước khi ăn chỉ 30 phút để hạn chế thời gian hâm nóng, chọn kích cỡ Ti vi phù hợp với diện tích phòng, lựa chọn các sản phẩm có dán nhãn tiết kiệm Năng lượng…. Đặc biệt nguyên tắc sử dụng Năng lượng theo bốn đúng: đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách, đúng nhu cầu đã được các em học sinh hết sức quan tâm và hưởng ứng.

 

Phần thi kiến thức của các đội diễn ra hết sức gay cấn- THCS Phan Huy Chú

 

     Đây được xem là hoạt động văn hóa mang nhiều ý nghĩa đối với các em học sinh nói riêng và Nhân dân trên địa bàn huyện Thạch Hà nói chung. Qua đó các em học sinh- những chủ nhân tương lai của Đất nước đã mang các thông điệp ý nghĩa lan tỏa trong cộng đồng: Hãy chung tay tiết kiệm Năng lượng, tiết kiệm điện, giữ gìn Tài nguyên trái đất, bảo vệ Môi trường, giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu. Đây cũng là cơ hội để các em lĩnh hội những kiến thức cần thiết, là hành trang để phục cho Đất nước mai sau.

 

Các bức tranh mang nhiều khát vọng lớn- THCS Tân Lâm

 

Có thể thấy, từ hội thi lần này, Công ty Điện Lực Hà Tĩnh muốn gửi gắm một thông điệp về lối sống văn minh, thay đổi cách nghĩ, hành vi của mọi tầng lớp trong cộng đồng xã hội về bảo vệ nguồn Tài nguyên Quốc gia, Môi trường và an ninh Năng lượng vì cuộc sống tươi đẹp của chúng ta./.

 

BTC Chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi- THCS Hàm Nghi

                                     

                                    Theo Phạm Thị Việt - Điện lực Thạch Hà

261 lượt xem.
Các tin khác :
Công ty Điện lực Hà Tĩnh Tổ chức thành công Hội nghị người lao động cấp cơ sở (21/01)
THÀNH CÔNG CỦA HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2020. (17/01)
Góc nhìn khác từ Hội nghị người lao động (17/01)
Điện lực Kỳ Anh tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2020 và tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2019. (15/01)
Điện lực Thành phố Hà Tĩnh: Tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020 (15/01)
Điện lực Vũ Quang Tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020 (15/01)
LỄ KẾT NGHĨA GIỮA ĐOÀN XÃ THUẬN LỘC VÀ CHI ĐOÀN ĐIỆN LỰC THỊ XÃ HỒNG LĨNH (13/01)
Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm và chúc tết Công nhân viên chức lao động Điện Lực Kỳ Anh – PC Hà Tĩnh. (09/01)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh quyết tâm hoàn thành tốt công tác SXKD năm 2020 (03/01)
ĐIỆN LỰC ĐỨC THỌ CŨNG CỐ LƯỚI ĐIỆN PHỤC VỤ TẾT NGUYÊN ĐÁN (02/01)