Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Sunday, July 12, 2020
 
Góc nhìn khác từ Hội nghị người lao động
 
17/01/2020 10:19

            Từ trước đến nay, đối với người lao động vấn đề đối thoại giữa Lãnh đạo và nhân viên, trao đổi giữa cấp trên và cấp dưới còn khá e ngại. Tuy nhiên, ở Điện lực Thạch Hà nói riêng và Công ty Điện lực Hà Tĩnh nói chung người lao động được trải lòng một cách thẳng thắn và cởi mở. Điều đó đã thể hiện khá cụ thể ở Hội nghị người lao động hàng năm.

Ông Nguyễn Tiến Long – Chủ tịch công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh, đối thoại trực tiếp các vấn đề công tác SXKD, chế độ của người lao động, các công tác sản xuất khác tại Hội nghị

 

Quan cảnh Hội nghị người lao động của Điện lực Thạch Hà

Tại hội nghị người lao động có thể chia sẻ tâm tư nguyện vọng của mỗi cá nhân mong muốn trình bày với người lãnh đạo, phòng ban chuyên môn liên quan, lãnh đạo đơn vị và Giám đốc đơn vị trực tiếp giải đáp các thắc mắc về công tác sản xuất kinh doanh, quyền lợi của người lao động…. Cũng không phải là ý kiến gì nóng hổi, hay chủ đề khác ngoài công tác sản xuất kinh doanh mua bán điện hay quyền lợi của mỗi cá nhân ai, thế nhưng được chất vấn trực tiếp, được trao đổi trực tiếp và được trả lời trực tiếp là sự hài lòng, là sự yên tâm và cảm nhận thoải mái trong suy nghĩ, trong tư tưởng trong nhận thức của mỗi cá nhân người lao động, để từ đó  người lao động dần thay đổi cách nghĩ, cách làm và yên tâm công tác hơn.

Ông Nguyễn Thanh Hoa – Giám đốc Điện lực Thạch Hà, giải đáp các thắc mắc của người lao động

Không những vậy, từ hội nghị, người lao động có thể trao đổi ý kiến, gắn kết tình tương thân tương ái giữa con người với con người để hiểu rõ hơn về bản chất công việc, công tác an sinh xã hội, là kinh nghiệm xương máu và cũng là bài học cho bản thân khi thực hiện công tác SXKD, vận hành lưới điện, công việc rất nguy hiểm đến tính mạng như ngành điện.

Để đạt được thành quả như hiện tại là sự nỗ lực cả một dây chuyền, là sự chỉ đạo quan tâm sát sao của cấp trên đối với đơn vị cấp dưới. Cán bộ Công ty luôn bán sát các vướng mắc của đơn vị từ đó đề xuất các phương án xử lý kịp thời, xây dựng các quy định mới đảm bảo khách quan, dân chủ, minh bạch và công bằng đối với công nhân viên chức, người lao động, đơn vị cấp dưới không còn gặp các trở ngại khi trao đổi với công ty cấp trên.

 

Ông Đậu Quang Hòa – Trưởng phòng Kinh doanh, trao đổi về công tác giao khoán tổn thất TBA công cộng, quản lý dư nợ, thay định kỳ, phát triển khách hàng mới

Phải nói rằng, sự phối kết hợp giữa công đoàn và các bộ phận chuyên môn để tổ chức hội nghị người lao động diễn ra thường niên từ cấp Tổng đến cấp điện lực không chỉ là công tác tổng kết sản xuất kinh doanh và phương hướng nhiệm vụ trong năm tới mà còn là sự gắn kết giữa Công ty và đơn vị, giữa bộ phận cấp trên và cấp dưới, sự gắn kết giữa con người với con người tạo động lực thúc đẩy phát huy hết được các khả năng tiềm tàng của người lao động. Từ đó, người lao động hiểu rõ hơn trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội, để họ yên tâm lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển bền vững của đơn vị cũng như Công ty.

Có thể thấy, tùy ngành nghề đặc thù riêng của mỗi doanh nghiệp và cách quản lý, đường lối chính sách và tạo dựng một phong cách riêng cho mỗi ngành. Nhưng đối với ngành điện, tại Công ty Điện lực Hà Tĩnh nói chung vấn đề đối thoại trao đổi công việc trong đơn vị được thể hiện một cách văn minh, có trình tự, có đường lối, có mục tiêu. Tập thể cá nhân luôn hướng tới đổi mới trong cách nghĩ, cách làm để đưa đơn vị hoạt động ngày càng bứt phá đúng như khẩu hiệu của Công ty Điện lực Hà Tĩnh “Kỷ cương - trách nhiệm - bứt phá”.

 

Hòa chung trong không khí phấn khởi vui xuân Canh Tý, Đại diện Công ty Điện lực Hà Tĩnh trao tặng quà cho đơn vị trước thềm năm mới

 Phạm Thị Việt - Điện lực Thạch Hà

214 lượt xem.
Các tin khác :
Công ty Điện lực Hà Tĩnh đẩy mạnh kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm sử dụng điện, trộm cắp điện trên địa bàn tỉnh (10/07)
Các công tơ điện được kiểm định tại TP Hà Tĩnh nằm trong giới hạn cho phép về đo lường (09/07)
Đội tự vệ Công ty Điện lực Hà Tĩnh thực hiện tốt công tác huấn luyện tự vệ năm 2020 (03/07)
Đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Bắc kiểm tra tình hình cấp điện và động viên CBCNV Công ty Điện lực Hà Tĩnh mùa nắng nóng. (26/06)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh huấn luyện công tác kiểm tra kiểm soát an toàn lao động trên phần mềm ECP (23/06)
NHỮNG CHIẾN CÔNG SAU DỊCH COVID 19. (20/06)
Công đoàn Điện lực Hương Sơn đồng hành cùng chuyên môn chăm lo đời sống công nhân viên người lao động mùa nắng nóng (17/06)
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đến thăm hỏi, động viên đoàn viên Công đoàn Điện lực Lộc Hà (13/06)
NGHĨA TÌNH THẮM ĐƯỢM “ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” (13/06)
Đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Bắc trực tiếp làm việc với Công ty Điện lực Hà Tĩnh về công tác quản lý vận hành, giảm tổn thất điện năng và ATVSLĐ 5 tháng đầu năm 2020 (09/06)