Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Saturday, July 11, 2020
 
Công ty Điện lực Hà Tĩnh Tổ chức thành công Hội nghị người lao động cấp cơ sở
 
21/01/2020 08:52

      

Trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Canh Tý, từ ngày 14/01/2020 đến ngày 17/01/2020, Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức thành công “Hội nghị người lao động năm 2020” cấp cơ sở tại Đội QLVH lưới điện cao thế và 12 Điện lực trực thuộc.

 

          (Toàn cảnh Hội nghị người lao động tại Điện lực Kỳ Anh)

       Hàng năm, Hội nghị đại biểu người lao động cấp Công ty sẽ được diễn ra sau khi tổ chức Hội nghị người lao động tại các đơn vị cơ sở, từ đó tổng hợp các kết quả thảo luận và lấy ý kiến của người lao động để làm nền tảng, hoàn thiện các mục tiêu, nhiệm vụ chung, góp phần vào sự thành công Hội nghị đại biểu người lao động toàn Công ty.

 

     (Toàn cảnh Hội nghị người lao động tại Điện lực Thành phố Hà Tĩnh)

Tại Hội nghị người lao động, ngoài dịp để đánh giá kết quả công tác hoạt động SXKD năm cũ, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong năm mới, đây còn được xem là dịp đối thoại trực tiếp giữa người lao động và người sử dụng lao động. 

 

(Ông Nguyễn Phúc Phong- Giám đốc Công ty tặng quà cho đại diện Điện lực Thành Phố Hà Tĩnh) 

Với mục tiêu chia sẻ để thấu hiểu, tiếp thu để có sự điều tiết, thay đổi tích cực vì mục đích chung, hướng đến một kết quả thành công tổng thể, Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Tĩnh rất chú trọng, quan tâm sự kiện này. Cụ thể: tại Hội nghị người lao động, CBCNV Công ty Điện lực Hà Tĩnh được nói tiếng nói của mình, có thể chia sẻ tâm tư, nguyện vọng về công tác chuyên môn, đời sống tinh thần, quyền lợi và nghĩa vụ cũng như phát huy quyền làm chủ của người lao động; được tham gia đóng góp ý kiến bổ sung, sửa đổi vào: Quy chế quản lý, phân phối tiền lương; được quyết định, giám sát những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ, trách nhiệm của người lao động đồng thời nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ của người quản lý và thực hiện quyền dân chủ cho người lao động. Từ đó thiết lập mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, góp phần ngăn ngừa và hạn chế tranh chấp lao động trong quá trình sản xuất kinh doanh của Công ty.

 

(Ông Nguyễn Tiến Long- Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng quà cho đại diện Điện lực Lộc Hà)

Về phía người sử dụng lao động, đây là cơ hội đi sâu nắm bắt được tâm tư, mong muốn cũng như giải đáp mọi kiến nghị, thắc mắc của CBCNV để cụ thể hóa việc đáp ứng những mong đợi của họ trong phạm vi quyền và trách nhiệm, thực hiện chuẩn theo Quy chế dân chủ ở cơ sở, Nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể….Ngoài ra, đây còn là dịp đề cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho CBCNV. 

(Ông Đinh Quang Chung- Phó Giám đốc Công ty tặng quà cho đại diện Điện lực Vũ Quang)

Để nâng cao vai trò, trách nhiệm người lao động trong hoạt động SXKD của đơn vị, Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Tĩnh luôn xác định rõ: mọi vấn đề đều có thể giải quyết khi cùng nhau ngồi lại, đối thoại, thảo luận bàn bạc; chỉ khi thông suốt và có sự đồng lòng, thống nhất thì những vấn đề vướng mắc của người lao động mới được hóa giải và đạt thành quả như mong đợi; con đường duy nhất mang lại thành công cho Công ty chính là sự đồng tâm, đoàn kết mà điều đó phụ thuộc phần lớn vào người lao động.

 

(Ông Nguyễn Tiến Long- Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng quà cho đại diện Điện lực Thạch Hà)

  Với định hướng đó, Hội nghị người lao động của Công ty Điện lực Hà Tĩnh mỗi năm lại gặt hái được nhiều kết quả và thành công hơn bởi tính chất cụ thể, sát thực dành cho người lao động. Không có thước đo nào chính xác bằng việc đời sống vật chất, tinh thần và môi trường làm việc của CBCNV Công ty ngày một cải thiện đi lên. Hội nghị người lao động luôn luôn thắng lợi, thành công là vì lẽ đó. Dự kiến Hội nghị đại biểu người lao động Công ty Điện lực Hà Tĩnh sẽ tổ chức vào đầu tháng 2/2020, đây sẽ là cuộc gặp gỡ, sẻ chia cởi mở giữa đại biểu cơ sở và các phòng ban chức năng Công ty.

 

(Ông Đinh Quang Chung- Phó Giám đốc Công ty tặng quà cho đại diện Đội QLVH lưới điện cao thế Hà Tĩnh)

 

                                Theo Phương Thảo: TC&NS-PCHT

244 lượt xem.
Các tin khác :
Công ty Điện lực Hà Tĩnh đẩy mạnh kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm sử dụng điện, trộm cắp điện trên địa bàn tỉnh (10/07)
Các công tơ điện được kiểm định tại TP Hà Tĩnh nằm trong giới hạn cho phép về đo lường (09/07)
Đội tự vệ Công ty Điện lực Hà Tĩnh thực hiện tốt công tác huấn luyện tự vệ năm 2020 (03/07)
Đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Bắc kiểm tra tình hình cấp điện và động viên CBCNV Công ty Điện lực Hà Tĩnh mùa nắng nóng. (26/06)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh huấn luyện công tác kiểm tra kiểm soát an toàn lao động trên phần mềm ECP (23/06)
NHỮNG CHIẾN CÔNG SAU DỊCH COVID 19. (20/06)
Công đoàn Điện lực Hương Sơn đồng hành cùng chuyên môn chăm lo đời sống công nhân viên người lao động mùa nắng nóng (17/06)
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đến thăm hỏi, động viên đoàn viên Công đoàn Điện lực Lộc Hà (13/06)
NGHĨA TÌNH THẮM ĐƯỢM “ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” (13/06)
Đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Bắc trực tiếp làm việc với Công ty Điện lực Hà Tĩnh về công tác quản lý vận hành, giảm tổn thất điện năng và ATVSLĐ 5 tháng đầu năm 2020 (09/06)