Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Sunday, July 12, 2020
 
Những dấu chân thầm lặng!
 
29/01/2020 11:50

 

Tết đến, xuân về là thời khắc để mọi người sum vầy bên bữa cơm ấm cúng cùng gia đình. Nhưng đâu đó còn có bàn chân thầm lặng của các anh, các chị- những đồng nghiệp thân yêu- vì màu xanh ánh sáng vẫn không quên nhiệm vụ “canh điện” cho mọi nhà.

           Đêm giao thừa, phút giây thiêng liêng chuyển giao từ năm cũ sang năm mới nhưng anh cùng đồng nghiệp vẫn miệt mài trong ca trực của mình, anh Nguyễn Hồng Phong- nhân viên tổ thao tác lưu động Kỳ Anh - Vũng Áng chia sẻ: “mình đã quen rồi với những đêm giao thừa xa nhà, có chút chạnh lòng nhưng vì đặc thù công việc, anh em động viên nhau cố gắng, gia đình cũng cảm thông và chia sẻ nên bớt chút tủi thân”.

               Anh em công nhân Ngành điện xử lý khiếm khuyết đón Tết Nguyên Đán

          Anh Dương Hữu Chiến công tác tại Điện lực Kỳ Anh tâm sự: “thời gian dài và nhớ nhà nhất với anh chính là đêm 30 Tết - thời điểm trực giao thừa ở cơ quan. Ngoài kia tiếng cười nói, reo hò của mọi người hân hoan chúc mừng năm mới cũng là lúc tiếng lòng anh thúc giục, bồn chồn hơn bao giờ hết”. Có chút chạnh lòng là điều tất yếu, thế nhưng không hiểu sao trong mắt anh vẫn hiện lên niềm tự hào bởi hơn ai hết anh hiểu: những thợ điện đang làm việc thầm lặng như anh chỉ có một khát khao duy nhất là mang ánh điện ấm áp, tạo nên nhịp cầu nối gắn kết người người, nhà nhà để cùng tận hưởng thời khắc giao thừa trọn vẹn, sum vầy và hạnh phúc.

          Tết đến, xuân về, tinh thần làm việc của màu áo Ngành điện càng hăng say và khẩn trương hơn bao giờ hết. Chẳng mấy lạ lùng khi vẫn thấy các anh đi kiểm tra hành lang lưới điện hay đến điểm trực, dù tan ca nhưng điện thoại luôn bật 24/24, sẵn sàng nhận lệnh khi có sự cố không may xảy ra, tất cả vì màu xanh ánh sáng và nhiệm vụ chung mà hy sinh những điều riêng tư của bản thân.

 

                    Theo dõi nhiệt độ tiếp xúc mối nối tại các Trạm biến áp 110 kV

          Dù mâm cơm đã dọn sẵn hay đang nằm trong chăn ấm nệm êm, nghe tín hiệu đơn vị báo là các anh khoác lên mình sắc áo tự hào của Ngành đi “vá lưới”. Nhớ lại đêm mồng 1 Tết, gần 2h sáng, do ảnh hưởng của gió mùa, thời tiết tại khu vực Hà Tĩnh có mưa và gió to gây sự cố tại cột xuất tuyến. Trong trạm biến áp máy cắt nhảy, đèn, còi kêu rú. Điện thoại từ Trung tâm điều khiển xa gọi đến liên tục để kiểm tra tình hình, anh em trong ca trực đã tập trung cao độ với mục tiêu an toàn, tin cậy cho mọi thao tác, giám sát đóng, cắt máy cắt; truy xuất rơ le lấy dòng sự cố…phối hợp với Trung tâm điều khiển xa và đội quản lý đường dây hạ thế tìm ra điểm sự cố và khắc phục sự cố nhanh, đảm bảo cung cấp điện kịp thời cho mọi người đón Tết, vui xuân.

          Không khí làm việc ngày Tết của những người thợ điện vẫn miệt mài, hăng say, ánh sáng từ những chùm đèn nháy vẫn lấp lánh, lung linh trong mọi gia đình. Dù gió rét, mưa lớn nhưng những giọt mồ hồi vẫn lăn dài trên má- giọt mồ hôi của sự vất vả, gian nan đánh đổi để duy trì dòng điện ổn định, tin cậy trong lòng dân.

          Chúc những dấu chân thầm lặng của các anh, chị giữa dòng chảy bộn bề cuộc sống luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết, cống hiến hết mình cho ngành Điện thân yêu. Chúc cho thời khắc xuân xanh này luôn có những điều đáng ghi nhớ và trân trọng.

 

                                        Huyền Trang – Đội cao thế Hà Tĩnh

 

338 lượt xem.
Các tin khác :
Công ty Điện lực Hà Tĩnh đẩy mạnh kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm sử dụng điện, trộm cắp điện trên địa bàn tỉnh (10/07)
Các công tơ điện được kiểm định tại TP Hà Tĩnh nằm trong giới hạn cho phép về đo lường (09/07)
Đội tự vệ Công ty Điện lực Hà Tĩnh thực hiện tốt công tác huấn luyện tự vệ năm 2020 (03/07)
Đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Bắc kiểm tra tình hình cấp điện và động viên CBCNV Công ty Điện lực Hà Tĩnh mùa nắng nóng. (26/06)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh huấn luyện công tác kiểm tra kiểm soát an toàn lao động trên phần mềm ECP (23/06)
NHỮNG CHIẾN CÔNG SAU DỊCH COVID 19. (20/06)
Công đoàn Điện lực Hương Sơn đồng hành cùng chuyên môn chăm lo đời sống công nhân viên người lao động mùa nắng nóng (17/06)
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đến thăm hỏi, động viên đoàn viên Công đoàn Điện lực Lộc Hà (13/06)
NGHĨA TÌNH THẮM ĐƯỢM “ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” (13/06)
Đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Bắc trực tiếp làm việc với Công ty Điện lực Hà Tĩnh về công tác quản lý vận hành, giảm tổn thất điện năng và ATVSLĐ 5 tháng đầu năm 2020 (09/06)