Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Saturday, February 29, 2020
 
Công ty Điện lực Hà Tĩnh nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch bệnh Corona (nCOV)
 
07/02/2020 06:19

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện theo chỉ đạo của EVN và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, ngày 01/02/2020, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Corona (nCOV) đồng thời triển khai đồng loạt các biện pháp nhằm tuyên truyền sâu rộng chỉ thị, công văn chỉ đạo cũng như biện pháp phòng, tránh dịch bệnh của các cơ quan chức năng đến toàn thể CBCNV và khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

(Công ty Điện lực Hà Tĩnh Thành lập Ban chỉ đạo và phát động công tác triển khai phòng, chóng dịch bệnh)

       Ngay sau khi có công văn chỉ đạo của Công ty Điện lực Hà Tĩnh, các đơn vị cơ sở đã khẩn trương vào cuộc: thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch; giao trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên, nghiêm túc triển khai kế hoạch theo chức năng nhiệm vụ được phân công. Trước tình trạng chung về việc thiếu hụt các vật dụng y tế, để đề phòng dịch bệnh, một số đơn vị đã chủ động mua sắm khẩu trang phân phát cho tất cả CBCNV và cấp miễn phí cho khách hàng đến giao dịch tại trụ sở đơn vị. 100% CBCNV Công ty Điện lực Hà Tĩnh thực hiện đeo khẩu trang đến nơi làm việc đồng thời nhân viên y tế chuẩn bị đầy đủ các dung dịch vệ sinh, cồn rửa tay, yêu cầu CBCNV rửa tay sạch sẽ trước khi ra, vào khu vực làm việc. Tại các điểm giao dịch khách hàng, các biển thông báo, hướng dẫn thực hiện việc phòng, tránh dịch bệnh được thực hiện nghiêm túc. Một số đơn vị đã tổ chức các điểm phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho khách hàng và nhận được thiện cảm, hưởng ứng tích cực từ phía người dân.

(Điện lực Hương Sơn phát khẩu trang và hướng dẫn khách hàng cách phòng, tránh dịch bệnh)

Song song với những biện pháp trên, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã thực hiện phun thuốc khử khuẩn tại trụ sở Công ty và 12 đơn vị cơ sở, thường xuyên thực hiện vệ sinh khuôn viên nhằm phòng, chống sự phát sinh dịch bệnh. Tăng cường thực hiện kiểm tra các bếp ăn tập thể, quán triệt và kiểm tra cấp dưỡng trong việc đảm bảo ăn chín, uống sôi, giữ gìn vệ sinh chung khu vực bếp, vệ sinh.

 

  (Công ty Điện lực Hà Tĩnh phun thuốc khử khuẩn tại Văn phòng Cơ quan Công ty)

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Công ty Điện lực Hà Tĩnh liên tục gửi và chia sẻ những thông điệp, khuyến cáo, yêu cầu CBCNV cần bình tĩnh, hợp tác với chính quyền địa phương trấn an tinh thần người dân, tránh tình trạng gây hoang mang lo lắng trong cộng đồng. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho cán bộ y tế, truyền thông thường xuyên cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin chính thống, các thông báo từ Tập đoàn, Tổng Công ty đồng thời chia sẻ đăng tải trên nhóm Zalo, Facebook để công tác phòng chống dịch bệnh được tuyên truyền sâu rộng, chính xác, báo cáo kịp thời cho ban phòng chống dịch bệnh khi có những biểu hiện nghi vấn. 

  

                  (Điện lực Thành Phố Hà Tĩnh phun thuốc khử khuẩn tại trụ sở đơn vị)

        Với nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh hết sức cấp thiết, ông Nguyễn Phúc Phong- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh yêu cầu tất cả CBCNV: nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn, Bộ Y tế, các ngành liên quan trong việc tổ chức triển khai kịp thời công tác phòng, chống dịch bệnh, thực hiện tốt phương châm “chống dịch như chống giặc”. Mặc dù hiện nay, tỉnh Hà Tĩnh vẫn chưa xuất hiện trường hợp nhiễm virus Corona nhưng tinh thần cảnh giác cao độ của người dân vẫn luôn được chú trọng, nâng cao. Bằng phương án, kế hoạch phòng chống dịch bệnh quyết liệt, nghiêm túc và nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã mang nét đẹp văn hóa doanh nghiệp của EVNNPC đến gần hơn với người dân.

   (CBCNV Điện lực Thị xã Hồng Lĩnh thực hiện đeo khẩu trang đến trụ sở làm việc)

                                    Theo Phương Thảo:TC&NS- PCHT

194 lượt xem.
Các tin khác :
Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập chuyên đề về Bác năm 2020 (27/02)
Đoàn Thanh niên ĐL TX Hồng Lĩnh tiên phong trong thực thi VHDN và “nói không” với nguy cơ mất an toàn trong lao động sản xuất (19/02)
CBCNV Điện lực Thạch Hà chung tay kiểm soát dịch bệnh (19/02)
Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 (14/02)
Điện lực Hương Khê chủ động phòng chống dịch bệnh do virus Corona (nCoV) (11/02)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh có Phó Giám đốc mới (03/02)
Thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona (01/02)
MỪNG THỌ ĐẦU XUÂN – NÉT ĐẸP CỦA CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC LỘC HÀ (31/01)
Công đoàn Điện lực Hương Khê tặng quà mừng thọ cho bố mẹ đoàn viên Công đoàn nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020 (31/01)
Xử lý khiếm khuyết, đảm bảo cấp điện phục vụ nhân dân vui xuân đón tết (23/01)