Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Sunday, July 12, 2020
 
Công ty Điện lực Hà Tĩnh với hoạt động trồng cây xanh tại Khu Di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập
 
07/02/2020 22:02

             Sau hành trình dâng hương về với cội nguồn vào ngày 30/01/2020, với mong muốn mang lại sự xanh tươi cho khuôn viên khu mộ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, thể hiện sự tri ân sâu sắc thế hệ cha anh, ngày 06/02/2020, Ông Nguyễn Phúc Phong – Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh cùng đoàn lãnh đạo Công ty đã có dịp quay lại và thực hiện tâm nguyện trồng cây xanh lưu niệm tại nơi này.

           (Khu Di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh)

            Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu: “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, là dịp để CBCNV Công ty Điện lực Hà Tĩnh được tự tay trồng những cây xanh, duy trì chăm sóc, vun vén để cây phát triển, mang lại không gian xanh mát cho môi trường, đó cũng là hành động thể hiện lòng biết ơn thành kính, tưởng nhớ đến các thế hệ đi trước đã hy sinh vì non sông, dân tộc.

 

                                 (Đoàn làm lễ tưởng niệm tại khu mộ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập)

            Có thể nói, hoạt động trồng cây đầu năm từ lâu đã trở thành ngày hội và là nét đẹp văn hóa của Công ty Điện lực Hà Tĩnh. Không chỉ nhân dịp “tết đến xuân về” mà rất nhiều sự kiện trồng cây lưu niệm, trồng cây gây rừng luôn được Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Tĩnh quan tâm, hưởng ứng.

 

                                     (Đoàn dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập)

            Tại buổi trồng cây, Ông Nguyễn Phúc Phong chia sẻ: trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh có đoạn “Ai đến thăm thì trồng một vài cây làm kỷ niệm. Lâu ngày cây nhiều thành rừng sẽ tốt cho phong cảnh và lợi cho nông nghiệp”, chúng ta hãy cố gắng thực hiện theo lời căn dặn của Bác, trồng rồi nhưng phải luân phiên nhau thường xuyên lui tới quan tâm, chăm sóc để cây phát triển, sang năm hy vọng Cây Mai này sẽ ra thật nhiều hoa.

 

        (Ông Nguyễn Phúc Phong- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh trực tiếp trồng cây)

            Với đạo lý và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hoạt động lần này mang đến niềm vui, sự phấn khởi cho CBCNV Công ty Điện lực Hà Tĩnh khi góp phần nhỏ của mình vào việc duy trì và bảo tồn các khu di tích lịch sử của địa phương.

                                                  Theo Phương Thảo: TC&NS- PCHT

257 lượt xem.
Các tin khác :