Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Saturday, February 29, 2020
 
Điện lực Hương Khê chủ động phòng chống dịch bệnh do virus Corona (nCoV)
 
11/02/2020 09:55

 

Trước diễn biến ngày càng phức tạp và nghiêm trọng của dịch cúm với chủng virus mới Corona đang lan nhanh, Điện lực Hương Khê đã khẩn trương thực hiện các biện pháp và gửi đến người lao động thông điệp ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh

 

Sau khi tổ chức y tế Thế giới (WHO) tuyên bố sự bùng phát chủng virus Corona mới từ Trung Quốc là “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”, đồng thời nhận được công văn chỉ đạo về việc triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh của Công ty Điện lực Hà Tĩnh, Điện lực Hương Khê đã thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục cho công chức, viên chức, người lao động về nguyên nhân, hậu quả, đặc biệt là các biện pháp phòng, chống dịch bệnh thông qua thư điện tử, các hướng dẫn, poster... nhằm nâng cao nhận thức về việc phòng, chống dịch bệnh và làm tốt nhiệm vụ cầu nối tuyên truyền cho gia đình, cộng đồng.

Điều quan trọng nhất là bình tĩnh trấn an lòng dân và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống để “sống chung với dịch”.

 

Phối hợp Trung tâm y tế dự phòng huyện phun thuốc khử khuẩn chống virus Corona

 

 

Nhân viên giao dịch và khách hàng thực hiện việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch virus Corona tại Trung tâm hành chính công huyện

 

Song song với việc phun thuốc khử khuẩn, đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn thì những cốc nước “gừng sả” được chế biến dựa trên bài thuốc dân gian với nguyên liệu là gừng, sả, chanh có tác dụng diệt khuẩn, tăng sức đề kháng cho đường hô hấp đã được nhà bếp đơn vị phục vụ miễn phí cho người lao động và khách hàng đến làm việc, giao dịch.

 

  

 Những cốc nước gừng sả miễn phí giúp tăng hệ miễn dịch đến với khách hàng

 

“Điện lực đã chế biến ra món nước này để phục vụ CNCNV và khách hàng với mục đích cùng chung tay đẩy lùi dịch Corona. Chúng tôi thực sự muốn góp một phần rất nhỏ để cùng phòng, chống virus Vũ Hán”, Ông Phạm Lương Trung – Giám đốc đơn vị cho biết.

Ngoài ra, các hoạt động thể thao cũng được CBCNV tích cực hưởng ứng tham gia để nâng cao thể trạng của cơ thể sau mỗi ngày làm việc.

 

 

Theo thông tin từ Trung tâm văn hóa truyền thông huyện Hương Khê, trên địa bàn huyện hiện nay có 31 người đã từng đi về từ Trung Quốc và biên giới Trung Quốc. Để tinh thần của người lao động không bị hoang mang, Điện lực Hương Khê đã thường xuyên cập nhật thông tin các trường hợp trên, đến nay, số người này đã được đo thân nhiệt, sức khỏe tốt, chưa có biểu hiện nóng sốt và đang được giám sát, theo dõi.

 

                                                Theo: Phan Thảo – Điện lực Hương Khê

 

 

 

102 lượt xem.
Các tin khác :
Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập chuyên đề về Bác năm 2020 (27/02)
Đoàn Thanh niên ĐL TX Hồng Lĩnh tiên phong trong thực thi VHDN và “nói không” với nguy cơ mất an toàn trong lao động sản xuất (19/02)
CBCNV Điện lực Thạch Hà chung tay kiểm soát dịch bệnh (19/02)
Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 (14/02)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch bệnh Corona (nCOV) (07/02)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh có Phó Giám đốc mới (03/02)
Thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona (01/02)
MỪNG THỌ ĐẦU XUÂN – NÉT ĐẸP CỦA CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC LỘC HÀ (31/01)
Công đoàn Điện lực Hương Khê tặng quà mừng thọ cho bố mẹ đoàn viên Công đoàn nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020 (31/01)
Xử lý khiếm khuyết, đảm bảo cấp điện phục vụ nhân dân vui xuân đón tết (23/01)