Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Monday, September 21, 2020
 
Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức tổng kết công tác Đảng năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020
 
12/02/2020 11:49

 Sáng ngày 11/02/2020, Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Đảng năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Phúc Phong – Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh.

(Đồng chí Nguyễn Phúc Phong- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Tại hội nghị tổng kết, đồng chí Đinh Quang Chung – Phó bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Công ty đã thông qua dự thảo báo cáo công tác Đảng năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020 với các nội dung chính:

Về công tác xây dựng Đảng, hiện nay Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh đang quản lý 389 đảng viên trong đó 18 đảng viên dự bị. Công tác Đảng ngày càng đi vào nề  nếp, nội dung, chất lượng sinh hoạt tại các chi bộ trực thuộc được duy trì thực hiện nghiêm túc. Các chi bộ đều coi trọng đổi mới nội dung sinh hoạt theo hướng thiết thực gắn với thực tiễn của đơn vị, trên cơ sở bám sát vào tài liệu sinh hoạt chi bộ hàng tháng của cấp trên để thông tin tuyên truyền đường lối, chủ trương chính sách của Đảng cũng như tình hình trong tỉnh truyền đạt tới đảng viên. Đồng thời, thông qua sinh hoạt để chi bộ nắm được tình hình tư tưởng, phẩm chất đạo đức lối sống của đảng viên để từ đó có biện pháp khắc phục xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.

(Đồng chí Đinh Quang Chung- phó Bí thư Đảng ủy- Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh đọc báo cáo dự thảo Hội nghị)

Đối với công tác kiểm tra giám sát Đảng viên, Đảng ủy và UBKT Đảng ủy luôn chú trọng hàng đầu đồng thời xây dựng ban hành kế hoạch hết sức cụ thể. Thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra chuyên đề theo kế hoạch đề ra đối với 04 tập thể và 04 đồng chí Bí thư các chi bộ, giám sát chuyên đề với 04 tập thể và 04 cá nhân là người đứng đầu các Chi ủy. Qua việc kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và UBKT chưa phát hiện được tập thể và cá nhân vi phạm. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được triển khai đồng bộ đến tất cán bộ, Đảng viên và người lao động về cách ứng xử, tiếp xúc với nhân dân, tôn trọng nhân dân, tôn trọng khách hàng và trong công tác cải cách hành chính và xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa về ý thức tu dưỡng, rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và các tệ nạn tham nhũng tiêu cực.

Về công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong năm 2019, dưới sự chỉ đạo của UBND, HĐND tỉnh Hà Tĩnh và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã thực hiện tốt chủ đề năm 2019 của Tổng Công ty đó là “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện”. Đồng thời tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật được giao; đảm bảo cung cấp điện ổn định liên tục, an toàn, phục vụ các hoạt động chính trị, các sự kiện văn hóa, thể thao, phát triển kinh tế, xã hội và dân sinh trên địa bàn Tỉnh. Đặc biệt, năm 2019, lưới điện toàn tỉnh cấp điện ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân, điển hình là trong dịp lễ, tết, các kỳ thi và sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng như Lễ công bố Quyết định thành phố Hà Tĩnh là đô thị loại II, Kỷ niệm 51 năm chiến thắng Đồng Lộc, Lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh, Lễ vinh danh Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu, các hoạt động kỷ niệm 105 ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng….

 Mục tiêu đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất và thực hiện “Đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn trong lao động sản xuất” là chủ đề xuyên suốt trong công tác an toàn lao động của Công ty Điện lực Hà Tĩnh trong năm 2019. Công ty đã tổ chức tuyên truyền, huấn luyện kiểm tra, sát hạch QTATĐ định kỳ, huấn luyện nhận diện mối nguy hiểm cho CBCNV và thợ điện nông thôn, phối hợp với Trường cao đẳng Y tế huấn luyện về sơ cấp cứu, phối hợp Công an chuyên ngành huấn luyện PCCC và tổ chức kiểm tra về ATVSLĐ-PCCC…

Công tác Văn hóa doanh nghiệp cũng được Đảng bộ hết sức quan tâm như xây dựng Hành trình văn hóa EVNNPC 2019; Tổ chức các khóa đào tạo VHDN cho tất cả CBCNV; xây dựng 3 video clip với nội dung về Hành trình văn hóa năm 2019; tổ chức Hội thảo “Nâng cao sự hài lòng của khách hàng với văn hóa kinh doanh mới”, sự kiện giao lưu văn hóa tập thể với tinh thần tăng cường gắn kết và lan tỏa các giá trị văn hóa chào mừng 65 năm truyền thống Điện lực cách mạng Việt Nam, đồng thời tổng kết công tác VHDN năm 2019 và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực thi VHDN. 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, dự thảo cũng đã thông qua một số tồn tại mà BCH Đảng bộ đã chỉ ra như: Một số chi bộ sinh hoạt thường nghiêng về đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt của cán bộ, đảng viên chưa cao, còn e dè, nể nang….

Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm cuối nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, văn hoá lớn, nhất là đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đòi hỏi các chi ủy, tổ chức đảng và toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động trong Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh cùng đồng thuận, quyết tâm cao, phấn đấu nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, góp phần cùng Đảng bộ Công ty và nhân dân tỉnh nhà hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của cả nhiệm kỳ chính… vì vậy tại hội nghị lần này, phương hướng triển khai nhiệm vụ được bàn bạc, thảo luận hết sức sôi nổi.

Cũng tại Hội nghị, Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 03 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 14 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019 và các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.

 

Một số hình ảnh hội nghị:

             (Đồng chí Nguyễn Tiến Long- Thường vụ Đảng ủy- Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh phát biểu tại Hội nghị)

                            (Đồng chí Trần Sỹ Bưởi- Bí thư chi bộ KTGSMBĐ-KD- CNTT phát biểu tại Hội nghị)  

                               (Đồng chí Trịnh Quỳnh Trâm- BCH chi bộ KT-AT-ĐKX phát biểu tại Hội nghị)       

            (Đồng chí Nguyễn Phúc Phong- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các chi bộ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019)          

                  Theo Phương Thảo – TC&NS

 

632 lượt xem.
Các tin khác :
PCHATINH tuyển dụng lao động năm 2020 (lần 02) (21/09)
Chi bộ Tổ chức -Văn phòng - Pháp chế học tập chuyên đề : “Quán triệt và triển khai Nghị quyết, Chương trình hành động của Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020-2025" (09/09)
NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SINH HOẠT ĐỊNH KỲ TẠI CHI BỘ ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ HÀ TĨNH (06/09)
Chi bộ Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hà Tĩnh tổ chức họp định kỳ. (04/09)
Điện lực Thành phố Hà Tĩnh: Tổ chức Kết nạp Đảng viên mới (22/01)
TRÁI TIM NHÂN ÁI (25/12)
CHÙM THƠ TỔ CHỨC CUỘC THI TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ TRONG TRƯỜNG HỌC (12/11)
Điện Lực Vũ Quang Tổ Chức Đêm hội Trăng Rằm Cho Con Em CBCNV (13/09)
VỀ ĐI ANH (04/09)
Lỡ hẹn mùa Vu Lan (15/08)