Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Monday, April 6, 2020
 
Nhân viên Ngành điện giữa mùa đại dịch Covid-19
 
17/02/2020 11:44

 

N

hững ngày qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-2019) gây ra, vẫn còn đó những câu chuyện, những hình ảnh đầy tính nhân văn của cán bộ nhân viên ngành Điện. Nhiều hình ảnh đẹp đó đã sưởi ấm nhân dân giữa cái rét mùa thấu da, thấu thịt, tạo cho chúng ta có nhiều năng lượng tích cực để chống chọi với đại dịch.

Với phương châm như Thủ tướng đã chỉ đạo “chống dịch như chống giặc”, giữa lúc khó khăn, vất vả nhất hình ảnh người công nhân mang màu áo cam tặng khẩu trang y tế, nước rửa tay miễn phí cho khách hàng đã thể hiện ngành Điện luôn “thắp sáng niềm tin” cho các khách hàng. Thợ điện – họ là lính đường dây hành trang bên mình luôn bút thử điện, sào thao tác, găng tay cách điện, ủng cách điện....thì nay trong túi xách công việc còn có thêm chiếc khẩu trang, chai nước rửa tay để vừa sử dụng cho bản thân vừa tặng khách hàng khi thực hiện nhiệm vụ. Thời tiết ẩm ương, lúc mưa lúc nắng, lúc nồm lúc ẩm là cơ hội để dịch bệnh càng phát triển và lây lan, cũng là nguy cơ nhiễm bệnh cao cho người thợ điện khi phải thường xuyên di chuyển, tiếp xúc chân tay với các bề mặt. Thế nhưng, dù mưa gió, bão giông và giờ là đại dịch thì nhân viên ngành Điện cũng không hề bị lay động tinh thần bởi họ xác định rằng: “Trái tim người thợ điện còn đập thì dòng điện không bao giờ tắt”.  Giờ ăn cơm họ cũng phải chú ý lắng nghe tiếng điện thoại reo, tiếng chuông CRM từ trung tâm chăm sóc khách hàng chuyển về để xử lý các yêu cầu, họ không được phép tiếp nhận trễ, xử lý trễ các yêu cầu đó bởi đối với nhân viên ngành Điện thì khách hàng là trung tâm, là sự tồn tại.

 

Ngày thường đã thế, những ngày vừa chống dịch, vừa đảm bảo cấp điện ổn định đặc biệt tại các trung tâm y tế, bệnh viện, cơ sở điều trị bệnh do vi rút, người lính thợ điện càng thêm vất vả hơn. Hơn ai hết họ cũng là những người bố, người mẹ trong gia đình, giai đoạn này các con nghỉ học nên việc cân bằng giữa công việc cơ quan và công việc gia đình với họ cũng là vấn đề nan giải. Chia sẻ về vấn đề này chị Tạ Thị Bé – Nữ nhân viên Điện lực Hương Sơn, Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết: “Vợ chồng chúng tôi cùng làm việc trong một cơ quan, nhận thông báo của nhà trường về việc các con nghỉ học, chúng tôi phải sắp xếp gửi con về ông bà ở quê. Cháu còn tuổi mẫu giáo, ông bà tuổi đã già nên việc trông cháu cũng gặp không ít khó khăn. Biết vất vả là vậy nhưng chúng tôi cùng động viên nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này để cân bằng cuộc sống”.

 

Trong khi học sinh cả nước được nghỉ học, người dân được khuyến cáo đến chổ đông người thì người thợ điện cũng không khác gì các bác sỹ trực chiến Corona. Trèo đèo, lội suối có thể bị trượt ngã, những con vắt bủa vây tứ phía và nguy cơ nhiễm Corona bất cứ lúc nào nhưng tinh thần “giữ vững chí khí” vẫn luôn được coi là phương châm, ý chí chí quyết tâm, phấn đấu, cống hiến của những người lính mang trên mình màu áo cam truyền thống.

Ngọc Thu-ĐLHS

633 lượt xem.
Các tin khác :
TỔ QUỐC THÂN YÊU- CON KHÔNG VỀ (03/04)
Chẳng được như người ta..! (30/03)
CÔNG TY ĐIỆN LỰC HÀ TĨNH SÔI NỔI VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG TIẾT KIỆM ĐIỆN VÀ CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2020 (25/03)
ĐOÀN THANH NIÊN ĐIỆN LỰC LỘC HÀ HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT (25/03)
Bông Hoa Dưới Chân Núi Hồng (08/03)
Người giữ lửa yêu thương (06/03)
Các hoạt động tặng quà, giao lưu thể thao hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp của Công ty Điện lực Hà Tĩnh và Phòng An ninh kinh tế Công An tỉnh Hà Tĩnh (21/02)
Đội QLVH lưới điện cao thế Hà Tĩnh triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 (19/02)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho CBCNV và khách hàng đến giao dịch tại đơn vị (11/02)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh với hoạt động trồng cây xanh tại Khu Di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập (07/02)