Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Monday, April 6, 2020
 
Đội QLVH lưới điện cao thế Hà Tĩnh triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19
 
19/02/2020 21:14

 

Trước mức độ lây lan khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) gây ra, Đội QLVH lưới điện cao thế đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho CBCNV phục vụ sản xuất, vận hành điện an toàn.

 

           Đội QLVH lưới điện cao thế chủ động, phòng dịch bệnh Covid -19

  Làm nhiệm vụ QLVH đường dây 110kV trên địa bàn tỉnh, CBCNV thuộc Đội QLVH lưới điện cao thế phân bố rộng: từ Vũng Áng, Kỳ Anh, Cẩm Xuyên đến Thạch Hà, Can Lộc, Hương Sơn, Hương Khê, Nghi Xuân. Để thực hiện tốt công tác phòng dịch, Đội đã phổ biến các văn bản chỉ đạo của Tập đoàn, Tổng công ty và Công ty đến từng CBCNV về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm sớm phát hiện các triệu chứng bệnh cũng như thực hiện tốt việc tự bảo vệ bản thân và cộng đồng.

 

                          CBCNV nhận khẩu trang trước khi vào làm việc

 Tại văn phòng Đội triển khai phun thuốc khử trùng, sát khuẩn, trang bị khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn cho CBCNV. Tăng cường vệ sinh, lau dọn phòng, tay xoay các cửa và các vật dụng nhiều người dùng chung; hạn chế dùng điều hòa, mở cửa sổ các tầng trên cao để tận dụng nắng gió khai thông không khí trong phòng làm việc.

 

   Nhân viên tổ thao tác lưu động làm việc tại các trạm 110kV

 Tại các trạm 110kV ngoài thực hiện các biện pháp vệ sinh và khử trùng nơi làm việc thì người lao động còn thường xuyên được cập nhật thông tin, tuyên truyền cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hiện tại, trạm 110kV Nghi Xuân và 110kV Hương Sơn đang trong quá trình hoàn thiện và sửa chữa lớn nên có nhiều nhà thầu đang thi công. Đội yêu cầu nhân viên công tác phải đeo khẩu trang và sử dụng nước sát khuẩn khi vào làm việc trong khuôn viên trạm. Trong trường hợp phát hiện người sốt cao trên 37 độ sẽ không được vào trạm và báo với các bộ phận để thực hiện các bước phòng dịch bệnh theo đúng quy trình mà Bộ Y tế khuyến cáo. Khẩu trang của CBCNV, nhân viên công tác dùng một lần đều được thu gom về thùng rác đúng nơi quy định.

 Với Tổ ĐZ & SC thường phải đi kiểm tra định kỳ tuyến, sửa chữa đường dây, Đội đã triển khai các biện pháp nhằm ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh đảm bảo tối đa an toàn cho người lao động. Mỗi người đều bắt buộc đeo khẩu trang khi làm việc, giao tiếp trực tiếp với khách hàng; tăng cường rửa tay bằng xà phòng, nước diệt khuẩn trước, trong và sau khi làm việc.

 

                           Tổ ĐZ & SC làm việc giữa mùa đại dịch

   Theo ông Hà Minh Đông – Đội phó phụ trách Đội QLVH lưới điện cao thế Hà Tĩnh cho biết: dù Hà Tĩnh chưa có trường hợp nhiễm bệnh nhưng Đội cũng không chủ quan trong vấn đề phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, Đội cũng khuyến khích CBCNV tăng cường hoạt động thể thao, nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung dinh dưỡng để nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch Covid-19.

    Phòng chống dịch bệnh là trách nhiệm chung của mỗi người và cả cộng đồng. Bởi vậy, toàn thể CBCNV Đội QLVH lưới điện cao thế Hà Tĩnh luôn tích cực cập nhật kiến thức về virus corona chủng mới cũng như cách phòng chống dịch bệnh để chủ động bảo vệ bản thân, gia đình tránh nhiễm chéo và lan bệnh trong cộng đồng./.

                         Hồng Nhung – Đội QLVH lưới điện cao thế Hà Tĩnh

220 lượt xem.
Các tin khác :
TỔ QUỐC THÂN YÊU- CON KHÔNG VỀ (03/04)
Chẳng được như người ta..! (30/03)
CÔNG TY ĐIỆN LỰC HÀ TĨNH SÔI NỔI VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG TIẾT KIỆM ĐIỆN VÀ CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2020 (25/03)
ĐOÀN THANH NIÊN ĐIỆN LỰC LỘC HÀ HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT (25/03)
Bông Hoa Dưới Chân Núi Hồng (08/03)
Người giữ lửa yêu thương (06/03)
Các hoạt động tặng quà, giao lưu thể thao hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp của Công ty Điện lực Hà Tĩnh và Phòng An ninh kinh tế Công An tỉnh Hà Tĩnh (21/02)
Nhân viên Ngành điện giữa mùa đại dịch Covid-19 (17/02)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho CBCNV và khách hàng đến giao dịch tại đơn vị (11/02)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh với hoạt động trồng cây xanh tại Khu Di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập (07/02)