Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Monday, September 21, 2020
 
Nữ công Điện lực Lộc Hà: Tự hào phụ nữ Ngành Điện
 
20/02/2020 15:08

 

Nói đến người công nhân Ngành Điện chúng ta thường nói đến sự vất vả, khô khan. Là phái nữ hoạt động trong lĩnh vực đặc thù này lại càng gặp nhiều khó khăn, thách thức. Song với tinh thần nỗ lực, cố gắng vươn lên, đông đảo chị em phụ nữ ngành Điện đã, đang có những đóng góp thầm lặng nhưng hết sức quan trọng đối với sự phát triển của Ngành Điện nói riêng và đất nước nói chung. Kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp đó, phụ nữ Điện lực Lộc Hà luôn nỗ lực gìn giữ và phát huy giá trị cao đẹp của mình, tỏa sáng trong mọi hoàn cảnh, khẳng định vai trò của người phụ nữ Ngành Điện trong suốt hành trình hơn 50 năm xây dựng và phát triển của EVNNPC.

Giỏi việc nước

Có thể nói, nữ CNVC-LĐ Điện lực Lộc Hà đã và đang nỗ lực phấn đấu không ngừng và hết mình để xoá đi những rào cản, những định kiến của xã hội về bình đẳng giới, qua đó khẳng định vai trò của phụ nữ trong thời kỳ mới; tiếp tục xây dựng văn hóa doanh nghiệp, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Công ty Điện lực Hà Tĩnh.

 

Chị em Điện lực Lộc Hà luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao

Trong mỗi vị trí công tác, các chị em luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Cùng với đức tính cần cù, chịu khó, trách nhiệm, đảm đang, họ đã và đang đóng góp không nhỏ công sức, trí tuệ, góp phần đảm bảo cung cấp điện cho sự phát triển của địa phương. 

 

Các chị em trong đơn vị đảm nhận nhiều công việc trong nhiều lĩnh vực: Kế toán, thủ quỹ, nghiệp vụ kinh doanh điện năng, công tác giao tiếp khách hàng, văn thư lưu trữ, công tác kỹ thuật...Với khối lượng công việc tương đối nhiều, đa số là kiêm nhiệm, đôi khi có nhiều áp lực và gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên với năng lực, trách nhiệm và lòng yêu nghề của mình, các chị em luôn chia sẻ, bảo ban, động viên nhau hoàn thành tốt công việc.

Bên cạnh các công việc chuyên môn được giao chị em phụ nữ Điện lực Lộc Hà còn hăng hái tham gia tích cực các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tham gia các Hội thi nâng cao nghiệp vụ cùng các phong trào thi đua khác do Công ty tổ chức như: “giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Hội thi cắm hoa, bóng chuyền hơi chào mừng 8/3, Hội thi Văn Hóa Doanh Nghiệp, Hội thi An toàn viên giỏi, Hội Thi Phụ nữ “Đảm đang – Thanh Lịch”... và đã đạt được những thành tích nhất định. Ngoài ra, một số cá nhân chị em đã có thành tích cao trong công tác lao động sản xuất được Tổng công ty, Công ty khen thưởng. Đó chính là sự động viên khuyến khích vô cùng to lớn, tạo động lực cho chị emcống hiến hết mình cho công việc.

 

 

Các hoạt động văn hóa, thể thao và các cuộc thi nghiệp vụ do công ty tổ chức tổ nữ công Điện Lực Lộc Hà luôn đạt được nhiều thành tích đáng kể

Đảm việc nhà

Trong cuộc sống nhộn nhịp, tất bật mọi người đều phải làm việc với cường độ áp lực cao, đối mặt với nhiều thách thức. Sự bình đẳng giới đã đem lại cho người phụ nữ nhiều quyền lợi hơn song bổn phận, thiên chức làm mẹ thì không thể chia cho ai được nên người phụ nữ sẽ gặp không ít khó khăn trong việc dung hòa giữa vấn đề phấn đấu cho sự nghiệp và hoàn thành chức năng của người phụ nữ trong gia đình. Để làm tốt tất cả các vai trò của mình, người phụ nữ phải nỗ lực và phấn đấu không ngừng để xây dựng hạnh phúc gia đình bằng tình yêu thương sự nhẫn nại và sự cần cù khéo léo của mình.

Chị Phạm Mai- PKD- Điện lực Lộc Hà chia sẻ: “Để trở thành người phụ nữ hạnh phúc và thành công, điều quan trọng là phải sống hết mình, yêu nghề, thường xuyên trau dồi, bồi dưỡng nâng cao trình độ công tác chuyên môn có trách nhiệm với bản thân, cơ quan đoàn thể. Ngoài ra chị em chúng ta cần biết thu xếp hài hòa công việc và gia đình, giữ tròn vai người vợ, người mẹ. Gia đình hạnh phúc thì công việc mới thành công được”.

Là người phụ nữ trong thời đại mới, chị em nữ công Điên Lực Lộc Hà luôn biết cách thu xếp thời gian cho công việc và gia đình một cách hài hòa, vừa chăm sóc chồng con, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sau mỗi ngày làm việc, vội trở về gia đình nhỏ chị em trở thành người giữ lửa trong tổ ấm gia đình là những bữa cơm ngon, nhà cửa tươm tất, là người con hiếu thảo, người vợ, người mẹ đảm đang. Và chính gia đình là điểm tựa vững chắc để chúng tôi thêm yêu nghề, gắn bó với đồng nghiệp cùng nhau vượt qua những khó khăn, vất vả.

 

Ngọn lửa đam mê, tinh thần trách nhiệm đã giúp cho những "bông hoa vàng" của Điện lực Lộc Hà luôn tỏa sáng, tự tin để tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ của mình, góp phần đáng kể vào sự phát triển của đơn vị cũng như Công ty Điện lực Hà Tĩnh, xây dựng hình ảnh người phụ nữ EVNNPC  Trách nhiệm - Trí tuệ - Đảm đang - Thanh lịch”.

                                                             Theo: Thùy Linh – Điên lực Lộc Hà

 

 

593 lượt xem.
Các tin khác :
Điện đã sáng! Các anh đã về! (20/09)
Đóng điện thành công mạch vòng 22 kV giữa TBA 110 kV Cẩm Xuyên và TBA 110 kV Thạch Linh. (16/09)
PC Hà Tĩnh mở lớp tập huấn chuẩn hóa thông tin khách hàng (15/09)
NHIỆT HUYẾT NGÀY RA QUÂN (15/09)
Hiệu quả từ việc lắp đặt công tơ điện tử và hệ thống thu thập dữ liệu từ xa (09/09)
Điện lực Vũ Quang đảm bảo cấp điện an toàn trước mùa mưa bão năm 2020. (04/09)
Công nhân Điện lực Kỳ Anh thực hiện vệ sinh cách điện đang mang điện bằng nước áp lực cao Hotline (27/08)
CÔNG TY ĐIỆN LỰC HÀ TĨNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TUYÊN TRUYỀN CÁC CHỈ THỊ, NGHỊ QUYẾT CỦA TRUNG ƯƠNG VÀ CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY. (27/08)
Tôi vẽ (25/08)
ĐIỆN LỰC CAN LỘC ĐẨY NHANH CÔNG TÁC THAY THẾ CÔNG TƠ ĐỊNH KỲ (25/08)