Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Tuesday, June 2, 2020
 
ĐIỆN LỰC LỘC HÀ TẬP TRUNG CHỐNG QUÁ TẢI MÙA NẮNG NÓNG
 
06/05/2020 10:27

 

Công tác cấp điện mùa nắng nóng, mưa bão là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch cấp điện năm 2020 của Điện lực Lộc Hà. Để công tác triển khai mang lại hiệu quả tối ưu, đơn vị đã tổ chức phổ biến công tác đảm bảo cung cấp điện đến toàn bộ lực lượng trực vận hành, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, phương tiện đáp ứng mọi tình huống khẩn cấp trên lưới điện, kịp thời khắc phục những bất thường trong điều kiện thời tiết cực đoan, đảm bảo ổn định cấp điện cho phụ tải. Cùng đó, đơn vị đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, nhằm tạo nên nhận thức về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả đối với các đối tượng khách hàng sử dụng điện trên địa bàn.

Hiện nay, Điện lực Lộc Hà đang quản lý trên 162 trạm biến áp với công suất 32594.5 kVA; khoảng 465,75 km đường dây hạ thế và 127,66 đường dây trung thế. Hằng năm, vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng đột biến từ 10-20%, đặc biệt là điện dùng cho sinh hoạt, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận hành của hệ thống điệnDo vậy đơn vị đã xây dựng phương án thay thế, điều chuyển phù hợp các máy biến áp đầy tải, cân pha, san tải trên các tuyến đường dây sau các TBA. Ngoài ra đơn vị cũng đã tập trung mọi nguồn lực, gấp rút hoàn thành các dự án chống quá tải nhằm bảo đảm phục vụ cung cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng.

Theo ông Nguyễn Đình Sơn – PGĐ Kỹ thuật Điện lực Lộc Hà cho biết :“Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục phục vụ nhu cầu của nhân dân, chúng tôi tăng cường công tác kiểm tra ngày, kiểm tra đêm lưới điện, thực hiện công tác kiểm tra đo nhiệt độ các đường dây, đo công suất tại các TBA theo đúng quy định. Bên cạnh đó thường xuyên tổ chức công tác vệ sinh sứ, duy tu bảo dưỡng đường dây và TBA từ đó hạn chế được sự cố xẩy ra trong quá trình vận hành đường dây và trạm biến áp.”

 ( Công nhân QLVH số 1 đang tăng cường công tác kiểm tra đêm lưới điện)

Bên cạnh những giải pháp cụ thể trên, để giảm bớt khó khăn trong việc cung ứng điện mùa nắng nóng, đơn vị thường xuyên thông tin đến người dân những khuyến cáo đồng thời hướng dẫn khách hàng cách thức sử dụng điện hợp lý, không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn như: điều hòa, máy bơm, quạt hơi nước…trong giờ cao điểm. Đặc biệt khi sử dụng điều hòa nhiệt độ cần lưu ý chỉ nên đặt ở mức 26 độ C trở lên, vừa đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện. Để  hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến do mức sử dụng điện quá cao so với bình thường trong thời gian tới, 100% CBCNV trong đơn vị nâng cao ý thức trách nhiệm của mình trong việc thực thi tiết kiệm điện tại gia đình và cơ quan, đồng thời mỗi người trở thành một tuyên truyền viên tích cực kêu gọi người dân cùng chung tay tiết kiệm điện; chia sẻ tình trạng khó khăn chung của Ngành điện trong công tác cung ứng điện mùa nắng nóng, phát huy tối đa hoạt động trang Fanpage của Điện lực Lộc Hà, mang lại hiệu quả rõ nét trong việc trao đổi, cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng sử dụng điện.

 

( Công nhân QLVH số 2 đang sửa chữa sự cố mất điện do khách hàng sử dụng điện gây quá tải)

Điện lực Lộc Hà rất mong muốn mọi người dân là khách hàng sinh hoạt, các cơ sở SXKD nhỏ lẻ cũng như các doanh nghiệp sử dụng điện lớn hãy chung tay sử dụng tiết kiệm điện, hiệu quả góp phần đảm bảo an toàn cho lưới điện trên địa bàn Huyện.

                                         Theo: Thùy Linh ( Điện lực Lộc Hà )

 

377 lượt xem.
Các tin khác :
PCHT quyết tâm đảm bảo cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng (02/06)
PCHT TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC ATVSLĐ CHO MẠNG LƯỚI ATVSV - TRIỂN KHAI TỌA ĐÀM ĐỐI THOẠI MẠNG LƯỚI ATVSV VỀ CÔNG TÁC ATVSLĐ (31/05)
HÃY THAY ĐỔI THÓI QUEN SỬ DỤNG ĐIỆN! (29/05)
Ứng dụng khoa học công nghệ, sáng kiến hợp lý hóa sản xuất là xu hướng tất yếu để nâng cao năng suất lao động, chất lượng điện năng và độ tin cậy cung cấp điện. (28/05)
Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra thành công tốt đẹp (23/05)
PC HÀ TĨNH: HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG NHÂN THÁNG CÔNG NHÂN (14/05)
Khởi công Đường dây và Trạm biến áp 110 kV Hồng Lĩnh tại tỉnh Hà Tĩnh (10/05)
Điện lực Thạch Hà tăng cường các giải pháp tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng (06/05)
Hệ thống điện mặt trời áp mái ích nước lợi nhà (04/05)
“Gác lễ” canh cho dòng điện an toàn (02/05)