Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Tuesday, June 2, 2020
 
Khởi công Đường dây và Trạm biến áp 110 kV Hồng Lĩnh tại tỉnh Hà Tĩnh
 
10/05/2020 16:21

       Hòa chung tinh thần thi đua, xây dựng cống hiến của toàn Đảng toàn dân, tích cực lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 10/5/2020, Ban Quản lý dự án lưới điện – Tổng công ty Điện lực miền Bắc phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ khởi công xây dựng đường dây và TBA 110 kV Hồng Lĩnh (tại Hà Tĩnh).

(Lễ khởi công đường dây và TBA 110 kV Hồng Lĩnh)

        Công trình đường dây và TBA 110 kV Hồng Lĩnh xây dựng trên địa bàn thôn Thuận Giang Thuận Lộc – thị xã Hồng Lĩnh thuộc dự án “Lưới điện hiệu quả tại các thành phố vừa và nhỏ” được sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Đức do Ban Quản lý lưới điện – Tổng công ty Điện lực miền Bắc làm chủ đầu tư và Công ty TNHH MTV Sông Đà 11 Thăng Long thi công.

 

       (Ông Võ Hồng Hải-UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo phát biểu tại buổi lễ khởi công)

  Với tổng mức đầu tư là 128 tỷ đồng, quy mô công trình này gồm 3 phần chính: TBA 110 kV Hồng Lĩnh; đường dây 110 kV đấu nối vào TBA 110/35/22 kV và xuất tuyến đường dây trung áp 35 kV. Đây được xem là công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo đà phát triển cho các huyện phía Bắc tỉnh Hà Tĩnh sau khi đưa vào sử dụng.

 

(Ông Nguyễn Đức Hòa- phó Giám đốc Sở Công thương Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ khởi công) 

        Khi đi vào vận hành, TBA 110kV Hồng Lĩnh sẽ là trung tâm của phụ tải, thuận lợi cho việc cấp điện an toàn, ổn định và tin cậy cho phụ tải Thị xã Hồng Lĩnh, cụm nghề Trung Lương, nhà máy sợi Vinatex Hồng Lĩnh…đồng thời đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của nhiều khu công nghiệp lớn khác trên địa bàn.

 

(Ông Nguyễn Phúc Phong- Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ khởi công)

         Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào Quý IV/2020. Với hiệu quả giúp giảm quá tải lưới điện, giảm tổn thất điện năng lưới điện trung thế, đảm bảo việc cấp điện an toàn, liên tục cho phụ tải…sau khi hoàn thành công trình đường dây và TBA 110kV Hồng Lĩnh chắc chắn sẽ tạo đà phát triển cho TX Hồng Lĩnh và các vùng phụ cận thuộc huyện Can Lộc, Đức Thọ; tạo hiệu quả trong thu hút đầu tư của các địa phương.

       Trước đó, TBA 110kV Nghi Xuân có quy mô 01 MBA x 25 MVA với tổng mức đầu tư dự án là 138,6 tỷ đồng cũng đã được đi vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội cũng như đời sống sinh hoạt của huyện này./.

                                                           Phương Thảo: TC&NS

 

158 lượt xem.
Các tin khác :
PCHT quyết tâm đảm bảo cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng (02/06)
PCHT TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC ATVSLĐ CHO MẠNG LƯỚI ATVSV - TRIỂN KHAI TỌA ĐÀM ĐỐI THOẠI MẠNG LƯỚI ATVSV VỀ CÔNG TÁC ATVSLĐ (31/05)
HÃY THAY ĐỔI THÓI QUEN SỬ DỤNG ĐIỆN! (29/05)
Ứng dụng khoa học công nghệ, sáng kiến hợp lý hóa sản xuất là xu hướng tất yếu để nâng cao năng suất lao động, chất lượng điện năng và độ tin cậy cung cấp điện. (28/05)
Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra thành công tốt đẹp (23/05)
PC HÀ TĨNH: HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG NHÂN THÁNG CÔNG NHÂN (14/05)
ĐIỆN LỰC LỘC HÀ TẬP TRUNG CHỐNG QUÁ TẢI MÙA NẮNG NÓNG (06/05)
Điện lực Thạch Hà tăng cường các giải pháp tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng (06/05)
Hệ thống điện mặt trời áp mái ích nước lợi nhà (04/05)
“Gác lễ” canh cho dòng điện an toàn (02/05)