Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Monday, September 21, 2020
 
Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
 
25/07/2020 21:33

 

Chiều ngày 24/7/2020, BCH Công đoàn PC Hà Tĩnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn, UB Kiểm tra, Ban thành tra nhân dân và Chủ tịch Công đoàn CSTV trực thuộc.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên quy mô toàn cầu, làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình SXKD của Ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Hà Tĩnh nói riêng. Tuy nhiên, BCH Công đoàn Công ty đã chủ động xây dựng chương trình công tác, phối hợp với Lãnh đạo chuyên môn bám sát chỉ đạo của Tổng Công ty và Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, đề xuất các giải pháp chủ động khắc phục mọi khó khăn, vừa tổ chức tốt công tác phòng chống dịch bệnh vừa tập trung thực hiện tốt các hoạt động SXKD, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ năm 2020 Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao. Với quyết tâm đó, 6 tháng đầu năm 2020 phong trào CNVC lao động và hoạt động của Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. 

(Đồng chí Nguyễn Tiến Long - UVBCH Công đoàn NPC Chủ tịch công đoàn PC Hà Tĩnh chủ trì Hội nghị)

Công đoàn đã phát huy vai trò trong công tác truyên truyền đặc biệt là tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, chung tay, góp sức, cùng nhau vượt qua đại dịch.

 Công tác đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo đơn vị theo dõi, thực hiện đúng chế độ, chính sách cho cán bộ, CNVC người lao động. Việc tham gia của tổ chức công đoàn vào các Hội đồng xét nâng lương, khen thưởng, kỷ luật, xét đơn thư khiếu nại, tố cáo… đã góp phần thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, khẳng định vị thế, vai trò của tổ chức công đoàn.

 

(Đồng chí Trần Minh Hào- UVBTV Công đoàn phát biểu tại Hội Nghị)

Xây dựng và tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước trong năm 2020; làm tốt công tác xã hội từ thiện; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Phối hợp thực hiện triển khai chủ đề năm 2020: “Tiếp tục đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn trong lao động sản xuất – trọng tâm là huấn luyện kỹ năng nhận diện mối nguy và các biện pháp phòng tránh cho người lao động trong toàn Công ty” các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh cơ bản đạt kế hoạch EVNNPC giao.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã tập trung trao đổi, góp ý bổ sung để hoàn thiện dự thảo Báo cáo, đóng góp ý kiến về một số nội dung trong chương trình hành động nhằm tăng cường hơn nữa các hoạt động công đoàn, đặc biệt là nâng cao hoạt động của các công đoàn cơ sở.

 

(Đồng chí Trịnh Quỳnh Trâm- UVBCH Công đoàn phát biểu tại Hội nghị)

Tổng kết Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Long – UV BCH Công đoàn NPC – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự chủ động, những nỗ lực, thành tích mà toàn thể Ban Chấp hành Công đoàn, cũng như Công đoàn các đơn vị cơ sở thành viên trực thuộc đạt được trong 6 tháng đầu năm, qua đó, đã có những đóng góp thiết thực, hiệu quả, toàn diện vào các hoạt động của Công đoàn Công ty.

(Đồng chí Lê Đình Hưng- Công đoàn khối CQ Công ty phát biểu tại Hội nghị) 

Đối với hoạt động 6 tháng cuối năm 2020, đồng chí đề nghị BCH Công đoàn, Công đoàn CSTV cần tiếp tục quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động bằng nhiều hình thức, biện pháp thiết thực. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho những ngày lễ lớn. Đồng thời, tiếp tục quan tâm đến các mặt công tác khác trong đó có phong trào nữ, công tác xây dựng công đoàn, kiểm tra công đoàn v.v…

 

(Tham luận của công đoàn cơ sở)

Hội nghị cũng đề ra các phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 với chủ đề năm của EVN và của EVNNPC:Tập trung hoàn thành toàn diện kế hoạch giai đoạn 2016-2020” và thực hiện chủ đề của Công ty Điện lực Hà Tĩnh Kỷ cương – Trách nhiệm – Bứt phá”. Với tinh thần: Một đội ngũ - Một mục tiêu - Một hành trình, với mục tiêu: Đổi mới – Chuyên nghiệp – Hành động – Hiệu quả quản trị nguồn nhân lực, trình độ quản lý, chuyên môn nghiệp vụ của CBCNV trong quá trình sắp xếp, tái cơ cấu Tổng công ty giai đoạn 2017 -2020 và đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác quản lý vận hành lưới điện, đảm bảo cung cấp điện đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế của địa phương, cũng như khách hàng. Tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp để tăng năng suất lao động nhằm không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Bên cạnh đó, Công đoàn PC Hà Tĩnh cũng đã phát động toàn thể đoàn viên công đoàn quyết tâm thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao năng suất lao động. Ngoài ra còn thực hiện tốt các chức năng kiểm tra, giám sát, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tạo điều kiện nâng cao chất lượng, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; kiện toàn các quy chế, triển khai thực hiện công tác nữ công, bình đẳng giới… tổ chức các hoạt động văn hóa, văn thể để phấn đấu năm 2020 Công đoàn Công ty sẽ là đơn vị đứng trong tốp đầu phong trào thi đua do Công đoàn EVNNPC phát động.

                                                                             

                                                  Theo Quỳnh Trâm

142 lượt xem.
Các tin khác :
Điện đã sáng! Các anh đã về! (20/09)
Đóng điện thành công mạch vòng 22 kV giữa TBA 110 kV Cẩm Xuyên và TBA 110 kV Thạch Linh. (16/09)
PC Hà Tĩnh mở lớp tập huấn chuẩn hóa thông tin khách hàng (15/09)
NHIỆT HUYẾT NGÀY RA QUÂN (15/09)
Hiệu quả từ việc lắp đặt công tơ điện tử và hệ thống thu thập dữ liệu từ xa (09/09)
Điện lực Vũ Quang đảm bảo cấp điện an toàn trước mùa mưa bão năm 2020. (04/09)
Công nhân Điện lực Kỳ Anh thực hiện vệ sinh cách điện đang mang điện bằng nước áp lực cao Hotline (27/08)
CÔNG TY ĐIỆN LỰC HÀ TĨNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TUYÊN TRUYỀN CÁC CHỈ THỊ, NGHỊ QUYẾT CỦA TRUNG ƯƠNG VÀ CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY. (27/08)
Tôi vẽ (25/08)
ĐIỆN LỰC CAN LỘC ĐẨY NHANH CÔNG TÁC THAY THẾ CÔNG TƠ ĐỊNH KỲ (25/08)