Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Monday, September 21, 2020
 
Câu chuyện nghề thợ Điện…..
 
28/07/2020 10:25

 

Thợ điện trong những ngày hè nắng nóng oi ả này quả thực vất vả và gian nan. Nếu như chỉ số trên công tơ điện quay theo nhu cầu sử dụng điện của khách hàng thì công suất làm việc của thợ Điện lại quay hơn cả những con số đang hiển thị trên từng công tơ ấy!

Nắng nóng bao trùm gần 2 tháng nay, hoà vào màu vàng chói của ánh nắng là màu áo của công nhân ngành Điện, màu áo ấy sờn bạc ở vai, màu áo phơi mình giữa cái nắng gắt hơn 40 độ C, ướt đẩm cả một vạt lưng vì mồ hôi chát mặn. Thế nhưng ở đâu có sự cố, ở đâu có khó khăn các anh lại lao vào công việc. Công việc đâu phải khi nào cũng là 8 tiếng! Chẳng phải! Vì màu xanh ánh sáng, vì dòng điện thân yêu, các anh bắt đầu đi từ tờ mờ sáng, khi mọi nhà đang còn say giấc ngủ, lúc trở về ánh đèn xóm nhỏ đã sáng choang đón các anh bên mâm cơm ấm cúng.   

                                             

Mặt trời lên đến đỉnh đầu nhưng công việc của các anh chưa kêt thúc.                               

Suôn sẻ là thế, vui bên vợ con, bên gia đình nhưng khi tiếng chuông điện thoại reo báo có điểm sự cố, các anh lại lên đường…vẫn là bộ quần áo dính dầu mở, ướt đẫm mồ hôi. Đi san tải, tách mạch, nối mạch, đấu cung, thay sứ, đấu lắp công tơ và hàng triệu những công việc không tên khác, thợ Điện vẫn miệt mài hằng giờ, hằng ngày hoàn thiện công việc vì mục tiêu ổn định lưới điện phục vụ cho khách hàng.

Tâm sự cùng anh Lê Hồng Thanh, công tác tại Điện lực Kỳ Anh, anh chia sẻ: “Đội anh quản lý khu vực trung tâm thị xã Kỳ Anh lến đến Kỳ Sơn, Kỳ Lâm, Kỳ Thượng, Kỳ Lạc. Đây là nơi có địa hình đi lại khó khăn, vất vả, tiếp cận lưới điện xa nhất cũng phải hơn 60km.  Nên công việc của anh em trong đội gian nan lắm, sợ nhất là mùa nắng nóng, nước đem theo uống bao nhiêu cũng không đủ mà dân lại không có nước để xin vì hạn nặng kéo dài nhiều ngày”.

 

 Hình ảnh đẹp của công nhân đường dây đang làm việc trên cột điện cao thế

Vất vả là thế nhưng chẳng kêu ca, công việc khó khăn nhưng tinh thần của các anh luôn lạc quan. Người thợ Điện yêu màu áo mà mình đã chọn, yêu niềm tin mà dân đã trao. Hình dáng của các anh xuất hiện trên mọi cung đường, như lan toả một thông điệp: “ ở đâu có điện ở đó có chúng tôi!” Đúng vậy, dù nắng gắt hay mưa bão, dù đêm khuya hay sáng sớm tinh mơ, khi khách hàng cần, các anh có mặt để vá lưới cho dòng điện nối những cung đường.

Chị Phạm Thị Yến – công nhân Điện lực Cẩm Xuyên, chia sẻ: “ có lần chị vào nhà dân làm việc, chẳng những được họ chào đón nhiệt tình, còn được cho bao nhiêu là thứ đem về, nào mít chín cây,  bó chè xanh, còn cả quả bí vàng vừa mới hái từ vườn vào… xin phép gửi tiền nhưng còn bị trách, bảo sao mà khách sáo thế”. Đấy! chỉ giản dị thế thôi, nhưng đủ biết dân yêu, dân quý như thế nào đối với những người thợ Điện hiền lành, tốt bụng, đam mê với công việc, đem ánh sáng đến cho mọi nhà.

Yêu thương sẽ nhận lại được yêu thương, đó là thông điệp mà chị Yến và những CBCNV ngành Điện  thân yêu muốn lan toả đối với mọi người. Làm việc hăng say, có trách nhiệm, khách hàng gõ cửa là sẳn sàng lên đường, dù vất vả dù gian nan. Ở nơi đâu, ở bất cứ trong hoàn cảnh nào, người thợ Điện cũng sáng lên với tinh thần thép và bản lĩnh vàng được tôi luyện trong nghề Điện.

 

                                                                        Huyền Trang - Đội cao thế

 

 

57 lượt xem.
Các tin khác :
Điện đã sáng! Các anh đã về! (20/09)
Đóng điện thành công mạch vòng 22 kV giữa TBA 110 kV Cẩm Xuyên và TBA 110 kV Thạch Linh. (16/09)
PC Hà Tĩnh mở lớp tập huấn chuẩn hóa thông tin khách hàng (15/09)
NHIỆT HUYẾT NGÀY RA QUÂN (15/09)
Hiệu quả từ việc lắp đặt công tơ điện tử và hệ thống thu thập dữ liệu từ xa (09/09)
Điện lực Vũ Quang đảm bảo cấp điện an toàn trước mùa mưa bão năm 2020. (04/09)
Công nhân Điện lực Kỳ Anh thực hiện vệ sinh cách điện đang mang điện bằng nước áp lực cao Hotline (27/08)
CÔNG TY ĐIỆN LỰC HÀ TĨNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TUYÊN TRUYỀN CÁC CHỈ THỊ, NGHỊ QUYẾT CỦA TRUNG ƯƠNG VÀ CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY. (27/08)
Tôi vẽ (25/08)
ĐIỆN LỰC CAN LỘC ĐẨY NHANH CÔNG TÁC THAY THẾ CÔNG TƠ ĐỊNH KỲ (25/08)