Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Tuesday, October 27, 2020
 
NHIỆT HUYẾT NGÀY RA QUÂN
 
15/09/2020 08:17

 

 

Thời tiết đã chuyển vào thu, nhưng dư âm cái nắng của mùa hạ vẫn còn rát bỏng, báo hiệu mùa mưa bão sắp cận kề, lúc đó mọi công việc thực hiện trên lưới điện sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Với sự quyết tâm, nỗ lực của Lãnh đạo đơn vị, sự thấu hiểu, sẻ chia, xây dựng của tổ chức Công đoàn cơ sở, tất cả cán bộ công nhân viên Điện lực Thạch Hà đã đồng sức đồng lòng cố gắng phấn đấu để hoàn thành các chỉ tiêu được giao trong năm 2020.

 

Giám đốc Nguyễn Thanh Hoa phổ biến, quán triệt các nội dung trước lúc triển khai

Đợt ra quân lần này toàn đơn vị đã lên phương án, kế hoạch chi tiết nhằm xử lý các khiếm khuyết của lưới điện hạ thế trước mùa mưa bão tại xã Thạch Long kết hợp thay thế công tơ điện tử đo xa, chuẩn hóa lưới điện theo phương án mới mà Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã hướng dẫn.

Sự lựa chọn này cũng được cân nhắc kỷ lưỡng, bởi vì xã Thạch Long nằm kề thị trấn huyện Thạch Hà là một trong hai xã về đích Nông thôn mới đầu tiên của huyện. Đơn vị xác định làm dần từng bước và mở rộng đến địa bàn các xã liền kề khác. Công tác xử lý các khiếm khuyết của lưới điện hạ thế và thay thế công tơ điện tử đo xa ở đây cũng được bà con nhân dân đồng tình cao. Góp phần giúp đơn vị thuận lợi trong công tác quản lý lưới điện an toàn ổn định, giảm tổn thất điện năng, đọc chỉ số, lên hóa đơn tiền điện và đảm bảo lượng công tơ thu hồi để kiểm định thay thế luân phiên kịp thời.

Nhằm phát huy tính năng hữu ích, thiết thực của vật tư thiết bị đã được Công ty cấp, đợt ra quân của đơn vị vào ngày thứ 7 tại xã Thạch Long đã được toàn bộ cán bộ công nhân viên của đơn vị hưởng ứng tích cực, có sự đồng thuận cao. Thực hiện sửa chữa khiếm khuyết lưới điện; thay thế công tơ điện tử đo xa kèm theo chuẩn hóa lưới điện nhằm đảm bảo đạt ba mục tiêu.

Khối lượng mà đơn vị thực hiện trong đợt ra quân ngày này đã thay thế được 550 công tơ điện tử đo xa tại các TBA Thạch Long 3; Thạch Long 4; Thạch Long 8; Thạch Long 10 và TBA Nam Long; chỉnh trang lưới điện hạ thế toàn bộ xã Thạch Long; tiến hành chuẩn hóa lưới điện hạ thế để kết chuyển lên chương trình. Dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, công tác kiểm tra, giám sát của phòng Kỷ thuật, phòng Kinh doanh đơn vị. Đảm bảo tốt công tác an toàn trong quá trình thực hiện, đạt hiệu quả như phương án và kế hoạch đã đề ra.

 Vẫn biết còn nhiều bộn bề khó khăn và thách thức từ con người đến cơ sở vật chất, sự đòi hỏi tính hiệu quả, tính chính xác trong công việc mỗi ngày một cao, đó là quy luật tất yếu khách quan không thể nào khác được. Xác định chăm lo công việc, chăm lo lưới điện, chăm lo khách hàng là mục tiêu sống còn của đơn vị đã được Ban lãnh đạo quán triệt thường xuyên liên tục trong các buổi sinh hoạt chào cờ đầu tháng. Từ đó cán bộ công nhân viên thấy rõ và ý thức được trách nhiệm của mình đối với đơn vị, đối với Công ty và đối với xã hội.

Việc ra quân lần này đạt được nhiều mục đích đó là: Giúp hoàn thành một số chỉ tiêu của đơn vị; tạo sự gắn kết lan tỏa trong nội bộ cán bộ công nhân viên và cũng để cán bộ công nhân viên từ lãnh đạo đến người lao động trực tiếp thấy được, nắm bắt được thực trạng lưới điện của đơn vị mình đang quản lý từ đó có các đề xuất, các giải pháp để đảm bảo lưới điện vận hành ổn định, giảm tổn thất điện năng cũng như công tác chỉnh trang lưới điện, hòm hộp công tơ để đáp ứng được tiêu chí 5S “ Từ văn phòng ra lưới điện”. 

 

                                             Theo Nguyễn Thừa Quý - CT CĐ ĐLTH  

 

 

13690 lượt xem.
Các tin khác :
Công ty Điện lực Hà Tĩnh đảm bảo an toàn lao động trong mùa mưa lũ (25/10)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh: Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt (25/10)
Công đoàn và Đoàn thanh niên Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc chung tay ủng hộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt (24/10)
Tập huấn chế độ kế toán, chính sách thuế và hướng dẫn lập báo cáo tài chính năm 2020 (23/10)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh: Nỗ lực cấp điện trở lại cho bà con nhân dân sau mưa lũ (22/10)
Điện lực Thành phố Hà Tĩnh: Tập trung mọi nguồn lực khắc phục sự cố, đảm bảo cấp điện sau mưa, lũ (22/10)
Tình hình lưới điện Công ty Điện lực Hà Tĩnh đến 13 giờ ngày 19/10 (19/10)
Điện lực Vũ Quang với công tác khắc phục thiệt hại do mưa lũ (19/10)
Điện lực Cẩm Xuyên: Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão và cách thức phòng ngừa (19/10)
Điện lực Thành phố Hà Tĩnh: Đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng Bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 (16/10)