Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Friday, March 22, 2019
 
Đạp xe vì môi trường – Hưởng ứng Giờ Trái đất 2015
 
28/03/2015 17:59

               (Baohatinh.vn) Sáng nay (28/3), trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức "Chương trình Đạp xe vì môi trường – Hưởng ứng Giờ Trái đất 2015".

               

               

              

Chương trình thu hút hơn 500 sinh viên của trường Đại học Hà Tĩnh, nhân viên Siêu thị Co.op Mart và Công ty Điện lực tham gia diễu hành qua các tuyến phố, tuyên truyền cho người dân hưởng ứng “Giờ trái đất 60+” và phong trào tiết kiệm điện năm 2015 của Công ty điện lực Hà Tĩnh.

Tại các điểm dừng ở Siêu thị Coop Mart, Công ty Điện lực Hà Tĩnh… đoàn diễu hành xếp hình biểu tượng, nhảy dân vũ truyền thông cho sự kiện và tham gia vệ sinh môi trường khi về tới điểm cuối cơ sở 1 Đại học Hà Tĩnh.

                                                    Ban tổ chức cùng các Nhà tài trợ chương trình.

Được biết, đây là lần thứ 4 trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức chương trình đạp xe vì môi trường hưởng ứng “Giờ trái đất 60+”. Cũng tại chương trình, BTC đã trao giải cuộc thi “Ý tưởng xanh và sản phẩm tái chế” cho các cá nhân, tập thể đạt giải.

                                                Trao giải ý tưởng sáng tạo cho tập thể và cá nhân.

Song hành cùng hoạt động này, Công ty Điện lực Hà Tĩnh còn hỗ trợ 1.500 bóng đèn tiết kiệm cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, trao thưởng cho 500 hộ gia đình tiêu biểu trong thực hành tiết kiệm điện với tổng giá trị 180 triệu đồng.

Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) khởi xướng và tổ chức, vận động các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện cùng các thiết bị điện một giờ đồng hồ vào 20 giờ 30 – 21 giờ 30 ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

 

                                                    Văn nghệ chào mừng Buổi lễ phát động.

Đây là lần thứ 9 chiến dịch này được tổ chức trên thế giới và lần thứ thứ 7 tại Việt Nam. Trong 60 phút tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết của chiến dịch Giờ Trái đất 2014, công suất hệ thống giảm được 431 MW, sản lượng điện tiết kiệm được của cả nước là 431.000 KWh, tương đương khoảng 650 triệu đồng.

 

                     Lãnh đạo Sơ Công Thương, Công ty Điện lực Hà Tĩnh, Trường Đại học Hà Tĩnh và Tỉnh đoàn

                     trồng cây bảo vệ môi trường tại  Trường Đại học Hà Tĩnh.

Theo Thu Hà - Thu Phương - Báo Hà Tĩnh. Ảnh Bình Nhượng
3453 lượt xem.
Các tin khác :