Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Friday, June 18, 2021
 
Đội QLVH lưới điện cao thế Hà Tĩnh: Giữ điện nhưng không quên “Tết người nghèo”
 
2021-02-05 14:58:06

Phát huy những đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, bên cạnh việc đảm bảo cung cấp điện, Đội QLVH lưới điện cao thế Hà Tĩnh đã phát động phong trào “Tết vì người nghèo” trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.                

Đội đã đến tặng quà và chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Đội đã trao số tiền 5 triệu đồng cùng những phần quà đến người dân xã Thạch Trung (Hà Tĩnh). Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ thêm cho các gia đình đón Tết Nguyên đán Tân Sửu đầy đủ, ấm áp. 

 

Tuyên truyền về an toàn hành lang lưới điện cao áp

Cũng trong năm qua trước tình hình dịch bệnh và thiên tai, Đội đã có nhiều chương trình ý nghĩa như: Đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó, chung tay cùng phòng chống Covid, chia sẻ giúp đỡ những gia định bị thiệt hại nặng nề do mưa bão...

 

Giúp đỡ, hướng dẫn người dân dựng nêu an toàn trong ngày Tết

Cùng với đó, vấn đề an toàn hành lang lưới điện cao áp, tuyên truyền an toàn điện trong dân luôn được Đội cao thế chú trọng. Ngay từ trước Tết, Đội đã tăng cường tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân với nhiều hình thức phong phú, đa dạng từ gửi công văn bảo vệ hành lang an toàn lưới điện đến chính quyền địa phương, phát tờ rơi, treo pano cảnh báo tại khu vực tập trung đông dân cư, trường học cho đến đăng phát trên phương tiện thông tin xã hội (Zalo, Facebook...)

 

Trao quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạch Trung

Những ngày này, phong trào dựng nêu phát triển mạnh mẽ. Những cây nêu đưa qua đưa lại dưới đường dây điện, tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Để người dân vừa vui xuân đón Tết nhưng phải đảm bảo an toàn điện, công nhân Đội cao thế đã trực tiếp giúp đỡ và hướng dẫn người dân dựng nêu an toàn.

 

 Bên cạnh công tác chuyên môn Đội cao thế luôn quan tâm công tác an sinh xã hội

Trước đó, để thực hiện tốt công tác đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán, Đội QLVH lưới điện cao thế Hà Tĩnh đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ như: tập trung kiểm tra ngày, kiểm tra đêm, đo phóng điện cục bộ, đo nhiệt độ tiếp xúc các mối nối, vệ sinh hotline, tổ chức cắt điện xử lý các khiếm khuyết, khắc phục các tồn tại để lưới điện 110kV luôn vận hành tin cậy, ổn định./. 

                                   Hồng Nhung – Đội QLVHLĐCT

   

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thị xã Hồng Lĩnh: Nghĩa cử cao đẹp trong mùa dịch
Điện lực Hương Sơn: Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD
Công ty Điện lực Hà Tĩnh ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19
Mẹ vắng nhà ngày dịch
Mẹ sẽ về với con..!
Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức lễ ký cam kết thực thi văn hóa doanh nghiệp năm 2021
Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức đào tạo nâng cao kỹ năng và hoạt động truyền thông tại đơn vị
Điện lực Hương Sơn: Hợp lực, chia sẻ - Nét văn hóa trong phối hợp công việc
Nét văn hóa trong sinh hoạt chi bộ của chi bộ Tổ chức - Văn Phòng - Pháp chế
Công ty Điện lực Hà Tĩnh chung tay xây nhà nhân ái cho cán bộ tiền khởi nghĩa