Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Monday, July 26, 2021
 
Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Hà Tĩnh hưởng ứng Tháng thanh niên và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021)
 
2021-03-23 15:24:00

Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công ty Điện lực Hà Tĩnh (30/9/1991-30/9/2021), Đoàn cơ sở Công ty đã và đang tổ chức, tham gia nhiều hoạt động sôi nổi nhân Tháng thanh niên 2021.

 

Chi đoàn VPCQ Công ty và chi đoàn Điện lực Cẩm Xuyên dâng hương tại khu mộ cố Tổng bí thư Hà Huy Tập thuộc huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh

Theo đó, nhằm khơi dậy lòng tự hào về lịch sử vẻ vang của dân tộc, phát huy truyền thống yêu nước từ bao đời người dân Việt Nam, Đoàn cơ sở Công ty đã tổ chức chương trình hành hương về các “địa chỉ đỏ” trên địa bàn tỉnh. Tại đây, trong không khí trang nghiêm, các đoàn viên thanh niên dành những phút giây tưởng niệm và tri ân sâu sắc đến các vị anh hùng dân tộc, những người con ưu tú của Đảng đã không tiếc máu xương hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 

Trong hành trình dâng hương về với cội nguồn, các đoàn viên thanh niên đã đến thăm đền thờ cố Tổng bí thư Lê Duẫn 

Đây là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của đoàn viên thanh niên, qua đó tiếp thêm sức mạnh và ý chí phấn đấu, giúp tuổi trẻ Công ty có thêm kinh nghiệm, noi gương, tiếp bước theo các vị anh hùng để xây dựng, bảo vệ quê hương, xây dựng ngành Điện ngày càng phát triển bền vững.

 

Đoàn viên chi đoàn Điện lực Nghi Xuân và Điện lực Lộc Hà dâng hương các Anh hùng Liệt sỹ và tham quan, dâng hương tại khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du tại huyện Nghi Xuân

 

Đoàn viên chi đoàn Điện lực Thạch Hà thắp hương tại khu di tích Anh hùng Liệt sỹ Lý Tự Trọng  

 

...và dâng hương tại phần mộ 10 cô gái TNXP tại ngã ba Đồng Lộc

Đặc biệt trong dịp này, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Hà Tĩnh cùng đồng hành với Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh xây dựng và bàn giao hệ thống điện trang trí, chiếu sáng trong khuôn viên khu mộ cố Tổng bí thư Hà Huy Tập tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một trong những công trình được lựa chọn vinh danh là công trình thanh niên tiêu biểu toàn tỉnh trong Tháng thanh niên 2021. Ngoài ra, tại các chi đoàn trực thuộc, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cũng đã thực sự mang lại những cảm xúc sâu lắng, thể hiện tình cảm tương thân tương ái, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của thế hệ trẻ Công ty.

 

Bàn giao công trình thanh niên tại Khu di tích cố Tổng bí thư Hà Huy Tập

Tặng quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lộc Hà

Bên cạnh đó, nhằm tăng cường mối gắn kết, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, rèn luyện nâng cao sức khỏe, các chi đoàn trực thuộc đoàn cơ sở Công ty đã tổ chức các hoạt động giao lưu bóng chuyền, bóng đá, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ… qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thúc đẩy năng lượng tích cực, phát huy hiệu quả công tác đoàn cũng như công tác chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

 

Chi đoàn Khối Cơ quan Công ty phối hợp với Chi đoàn Đội QLVHLĐCT Hà Tĩnh tổ chức giao lưu bóng đá

 

Chi đoàn Khối Cơ quan Công ty và Điện lực Cẩm Xuyên giao lưu bóng chuyền với Công an huyện Cẩm Xuyên

 

Giao hữu bóng đá giữa Đoàn thanh niên Điện lực Nghi Xuân và Điện lực Lộc

 

Giao hữu bóng chuyền giữa khối quản lý kỹ thuật và khối kinh doanh dịch vụ Điện lực thành phố Hà Tĩnh

Chia sẻ về các hoạt động trong Tháng thanh niên, đồng chí Trần Minh Hào - Bí thư Đoàn thanh niên Công ty cho biết: Năm nay, do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, vì vậy đoàn cơ sở Công ty đã chỉ đạo các chi đoàn tổ chức, tham gia các hoạt động theo từng đơn vị hoặc từng cụm từ 2 đến 3 chi đoàn. Mặc dù vậy, phát huy nhiệt huyết, sức trẻ của người đoàn viên, các đơn vị đã có nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, từ đó tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong toàn Công ty, góp phần làm cho Tháng thanh niên năm nay thêm phần sôi động và ý nghĩa.

Được biết trong Tháng thanh niên 2021, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Hà Tĩnh còn tổ chức nhiều hoạt động ra quân thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như: Hoạt động “Đoàn thanh niên đồng hành giảm thiểu sự cố, đảm bảo cung cấp điện vào mùa nắng nóng”; hoạt động ra quân dán tem biển nhận diện; ra quân giải phóng hành lang, phát quang hành lang lưới điện, giảm tổn thất điện năng… đặc biệt là tổ chức tuyên truyền, hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất từ 20h30 phút đến 21h30 phút ngày 27/3/2021./.

Theo Đoàn thanh niên: PCHT

 

 
Tin cùng thư mục :
Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Tháng 5 nhớ về Bác
Đảng bộ công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng quý 01/2021
Thêm nhiều chính sách mới về lương
Giao lưu Bóng đá nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Chi bộ Tổ chức - Văn phòng - Pháp chế tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 3 năm 2021
Điện Lực Đức Thọ tổ chức lễ Kết nạp Đảng viên mới
Chi đoàn Khối cơ quan Công ty quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị và công tác đoàn năm 2020
Điện lực Hương Khê: Mưa lũ diễn biến phúc tạp, hơn 2 700 khách hàng bị mất điện
Phụ nữ Công ty Điện lực Hà Tĩnh: Tỏa sáng đam mê