Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Saturday, May 8, 2021
 
Điện lực Hương Sơn: Hợp lực, chia sẻ - Nét văn hóa trong phối hợp công việc
 
2021-04-13 08:50:45

Thực hiện chủ trương của Tổng công ty về thực thi văn hóa doanh nghiệp, Điện lực Hương Sơn xác định văn hóa doanh nghiệp chính là phần hồn làm nên sức mạnh, tính chuyên nghiệp của đơn vị. Xây dựng môi trường văn hóa, đặc biệt là văn hóa hợp lực, chia sẻ có tác động rất lớn, quyết định đến tinh thần, thái độ, hiệu quả làm việc của mỗi cá nhân và tập thể.

Trong những tháng đầu năm 2021, với khối lượng công việc lớn, hoàn thành các chỉ tiêu quan trọng, đặc biệt chuẩn bị cấp điện cho mùa nắng nóng 2021. Trong đó để thực hiện một số công việc như: Tự động hóa trong công tác ghi chỉ số công tơ, thay công tơ tơ khí bằng công tơ điện tử đo xa, dán tem chuẩn hóa khách hàng, biển cột, biển lộ, đưa vào vận hành các TBA theo kế hoạch đã đề ra, khắc phục một số khiếm khuyết đảm bảo cấp đện mùa nắng nóng sắp tới.

Trước tình hình như vậy, công nhân Điện lực Hương Sơn đã tự nguyện vào một số buổi tối lắp đặt sẵn công tơ, dây cầu vào hộp để giảm thời gian làm việc tại hiện trường nhất là vào mùa nắng nóng, tăng năng suất lao động 50% so với bình thường. Nhân viên phòng ban như phòng kinh doanh tổng hợp, phòng kỹ thuật và đội quản lý vận hành cùng các tổ đã động viên, đồng hành cùng đội kinh doanh dịch vụ thực hiện lắp đặt và thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử đo xa đảm bảo về đích trước thời hạn Công ty Điện lực Hà Tĩnh giao. Việc sinh hoạt cộng đồng cùng hợp lực, chia sẻ, thấu hiểu của công nhân viên toàn đơn vị không những góp phần hoàn thành công việc được giao còn là cơ hội để trao đổi thêm kinh nghiệm, chia sẻ những cách làm, những khó khăn của các CBCNV, tạo và khích lệ thêm tinh thần làm việc tự giác của mỗi cá nhân.

 

CBCNV Điện lực Hương Sơn tình nguyện buổi tối lắp đặt công tơ, dây cầu vào hộp trước khi ra hiện trường làm việc

Bên cạnh đó để lan tỏa được sức mạnh đoàn kết, hợp lực chia sẻ, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, Công đoàn Điện lực Hương Sơn thường xuyên quan tâm đời sống cán bộ công nhân viên, kịp thời thăm hỏi gia đình công nhân khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Bên cạnh đó, vào những ngày nắng nóng, nhiệt độ tăng cao Công đoàn đã kịp thời thăm hỏi, động viên công nhân làm việc ngoài hiện trường. Với hộp sữa, chai nước khoáng không thể làm thời tiết mát dịu hơn nhưng sẽ xua đi sự mệt mỏi giữa ngày hè nóng bức làm mát lòng người công nhân làm việc trực tiếp, tạo sự yên tâm gắn bó, hăng say với công việc của những người mang trên mình màu áo cam truyền thống.

 

Công đoàn động viên công nhân làm việc hiện trường mùa nắng nóng

Ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Điện lực Hương Sơn tâm sự: Trong những lúc vất vả, khó khăn mới hiểu hết giá trị tình đồng nghiệp dành cho nhau, giá trị của sự đoàn kết, hợp lực và chia sẻ không chỉ thể hiện nét nhân văn trong việc thực hiện Văn hóa doanh nghiệp tại Điện lực Hương Sơn mà còn khẳng định thêm ngôi nhà chung của ngành Điện luôn luôn “trên thuận dưới hòa”.

Để ghi nhận những nỗ lực của cán bộ công nhân viên, trong lễ chào cờ đầu tháng của quý tiếp theo tuyên dương và thưởng cho những cá nhân có nhiều nỗ lực, đạt thành tích tốt trong quý.

Tập thể Điện lực Hương Sơn luôn hướng đến mục tiêu “hợp lực, chia sẻ” bởi “đoàn kết là sức mạnh”, “cho đi để nhận lại” được thể hiện từ thời xưa đến thời nay - ông Dũng tâm sự thêm.

Ngọc Thu: DLHS

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức lễ ký cam kết thực thi văn hóa doanh nghiệp năm 2021
Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức đào tạo nâng cao kỹ năng và hoạt động truyền thông tại đơn vị
Nét văn hóa trong sinh hoạt chi bộ của chi bộ Tổ chức - Văn Phòng - Pháp chế
Công ty Điện lực Hà Tĩnh chung tay xây nhà nhân ái cho cán bộ tiền khởi nghĩa
Em chẳng là nàng thơ……
PCHATINH: Nghĩa cử cao đẹp với hoạt động “uống nước nhớ nguồn”
Giữ nguồn sáng Mùa xuân
Đội QLVH lưới điện cao thế Hà Tĩnh: Giữ điện nhưng không quên “Tết người nghèo”
Công đoàn Điện lực Thành phố Hà Tĩnh trao quà trong dịp Tết Tân Sửu 2021
Công ty Điện lực Hà Tĩnh: Ấm áp nghĩa tình chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà trong những ngày giáp Tết