Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Sunday, January 20, 2019
 
Đảng ủy Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
 
06/07/2018 16:18

         Sáng ngày 06/7/2018 Đảng ủy công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự Hội nghị các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư , chi ủy viên các chi bộ trực thuộc, Trưởng các đơn vị trực thuộc, dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư Đảng ủy Công ty. Hội nghị được nghe báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm do đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy trình bày. Hội nghị được nghe 12 tham luận của 9 chi bộ Điện lực, 3 chi bộ khối Phòng ban công ty và ý kiến của Văn phòng Đảng ủy; các ý kiến đề nhất trí cao với báo cáo của Đảng ủy Công ty.

               

                            Đồng chí bí thư Đảng ủy Công ty khai mạc Hội nghị

 

Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh có 694 đảng viên sinh hoạt ở 17 chi bộ trực thuộc, trong đó đảng viên nữ 64 người. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Đảng ủy Công ty chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, cụ thể cung cấp điện kịp thời, ổn định nhằm phục vụ các yêu cầu hoạt động chính trị, xã hội và nhu cầu của nhân dân, đặc biệt trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất và các sự kiện văn hóa diễn ra trên địa bàn toàn tỉnh nhà.

   

                  Đồng chí Phó bí thư Đảng ủy Công ty trình bày  báo cáo sơ kết công tác đảng

  Đảng ủy hết sức quan tâm việc lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và người lao động chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật mà Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao; không ngừng nâng cao chất lượng trong công tác dịch vụ khách hàng. Đảng ủy đã lãnh đạo chỉ đạo chuyên môn tổ chức các Hội nghị chuyên đề và các tổ chức Công đoàn thực hiện tốt theo Nghị định 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ về tổ chức Hội nghị người lao động về thực hiện đầy đủ Quy chế dân chủ trong đơn vị. Đặc biệt là Đảng ủy Công ty đã triển khai, chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm “Lấy khách hàng làm trung tâm”  và quảng bá thương hiệu (Slogan) của Tổng công ty “EVNNPC - Vì niềm tin của bạn”.

     

 

                                       Đại biểu tham luận tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, điện thương phẩm đạt 432 triệu kWh, tăng trưởng trên 7% so với cùng kỳ 2017; tỷ lệ tổn thất điện năng đạt 9,7%, giảm 1,46% so với cùng kỳ; giá bán bình quân đạt  trên 1737 đ/kWh, tăng trên 85đ/kWh; thu tiền điện đạt 99,83%. Độ tin cậy cung cấp điện đạt 8/9 chỉ tiêu (còn 01 chỉ tiêu không đạt do cắt điện phục vụ chi nhánh lưới điện cao thế Hà Tĩnh), đưa vào vận hành Trung tâm Điều khiển xa Hà Tĩnh. Ứng dụng tốt công nghệ thông tin để không ngừng cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, nâng cao công tác dịch vụ và chăm sóc khác hàng. Công ty đẩy mạnh công tác kiểm tra, giảm thiểu vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện, không để xảy ra tai nạn lao động; đã tổ chức diễn tập PCTT, xử lý sự cố và quản lý an toàn cấp Công ty năm 2018; Phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác PCCC&CHCN và tổ chức diễn tập phương án PCCC của Công ty. Song song với việc đảm bảo cung cấp điện, Công ty tập trung cao độ cho công tác Giảm tổn thất điện năng và chống quá tải lưới điện mùa nắng nóng; thành lập các các Đoàn công tác giảm tổn thất điện năng đã tiếp tục xuống trực tiếp hỗ trợ các Điện lực và tập trung các dự án cải tạo và sữa chữa nâng cấp lưới điện.

Năm 2018 Công ty được giao 13 dự án ĐTXD mới với tổng mức đầu tư 121,020 tỷ đồng và sửa chữa lớn 68,635 tỷ đồng với 22 hạng mục.Tính cuối 6 tháng/2018 Tổng Công ty giao kế hoạch quyết toán 12 dự án. Công ty thực hiện quyết toán đúng theo quy định, quyết toán được 15 dự án đạt tỷ lệ 125 %. Nộp ngân sách nhà nước đạt 21.814,3 triệu đồng tăng 350% so với cùng kỳ.

 

                                       Đại biểu tham dự Hội nghị

Bên cạnh đó Đảng ủy Công ty luôn đề cao công tác phòng ngừa tham nhũng; Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng an ninh; Lãnh đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường; tham gia các hoạt động xã hội; chấp hành các chính sách đối với người lao động. Đảng ủy Công ty luôn quan tâm tới công tác xây dựng đảng và các đoàn thể: tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; hướng dẫn các tổ chức cơ sở đảng sinh hoạt 3 chuyên đề theo hướng dẫn của Đảng ủy khối Doanh nghiệp.Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của Ban Chấp hành TW “Về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”.Thành lập đội tuyển và tham gia Hội thi cán bộ kiểm tra giỏi Khối Công nghiệp – Xây dựng đạt giải Nhì. Công tác phát triển đảng luôn được Đảng ủy công ty chú trọng, đã kết nạp 9 quần chúng vào đảng, chuyển đảng chính thức cho 18 đồng chí. Công tác kiểm tra giám sát được đảng ủy chú trọng, đã xây dựng và ban hành chương trình kiểm tra giám sát của cấp ủy, UBKT, chỉ đạo các chi bộ thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát năm 2018, trong 6 tháng đầu năm không có đảng vi vi phạm để xử lý kỷ luật.

Bên cạnh những việc đã làm được, Đảng ủy nhận ra những tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới đó là: một số chi bộ sinh hoạt định kỳ chưa được thường xuyên, trong sinh hoạt thường nghiêng về đánh giá thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nội dung sinh hoạt chưa phong phú, công tác phê bình và tự phê bình ở một số đảng viên chưa cao còn e dè, nể nang. Công tác giáo dục tư tưởng chính trị ở một số tổ chức cơ sở đảng chưa được thường xuyên; vai trò lãnh đạo của một số cấp ủy chi bộ với các hoạt động đoàn thể chưa sâu sát.

Trong 6 tháng cuối năm 2018 Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh tiếp tục phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức về diễn biến phức tạp của thời tiết, cũng như nguồn vốn đầu tư cho phát triển và cải tạo, sửa chữa lưới điện. Đặc biệt là việc hoàn thành các chỉ tiêu của Tổng công ty giao. Tuy vậy, tập thể cán bộ đảng viên và người lao động trong Công ty quyết tâm phát huy những thành quả đã đạt được đổi mới tư duy, sáng tạo trong lao động sản xuất, nổ lực phấn đấu không ngừng để thực hiện bằng được các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018. Tiếp tục xây dựng Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh thực sự trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

 

Theo: Bình Nhượng – Chi bộ: Kỹ thuật –An toàn- Điều độ- Công nghệ Thông tin

126 lượt xem.
Các tin khác :
Hội nghị người lao động Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế -Một Hội nghị thẳng thắn, cởi mở và trách nhiệm. (16/01)
Điện lực Hương Sơn tổ chức Hội nghị người lao động năm 2019 (16/01)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2018 (11/01)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị đánh giá nhận xét và lấy phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt. (05/01)
Công ty Điện lực Đảm bảo điện cho Giáng Sinh và Tết Dương lịch 2019 (24/12)
Trạm biến áp 110kV Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh chính thức được đóng điện đưa vào vận hành. (14/12)
Chi bộ Văn phòng-Tổ chức-Pháp chế thuộc Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổng kết công tác Đảng năm 2018 (14/12)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh phối hợp tổ chức Hội thi tiết kiệm năng lượng và hiệu quả trong trường học năm 2018. (07/12)
Thông báo tuyển dụng lao động (06/12)
Đội thi Công ty Điện lực Hà Tĩnh đạt giải Ba toàn đoàn Hội thi ATVSV giỏi Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2018. (30/11)