Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Sunday, January 20, 2019
 
Công ty Điện lực Hà Tĩnh sơ kết công tác SXKD 6 tháng đầu năm 2018.
 
11/07/2018 08:59

            Chiều ngày 10/7/2018, thị Thị trấn Thiên Cầm- huyện Cẩm Xuyên, Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác SXKD 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự  Hội nghị có các đồng chí Trong Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư đoàn thanh niên, Văn phòng Đảng ủy Công ty; các đồng chí Quản đốc phân xưởng, Chủ tịch Công đoàn; Giám đốc và Chủ tịch công đoàn các Điện lực trực thuộc, dưới sự chủ trì của đồng chí Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty.

               

                                                    Chủ trì Hội nghị

Sau báo cáo sơ kết do Trưởng phòng Kế hoạch – Vật tư trình bày, Hội nghị được  nghe 8 ý kiến phát biểu từ các Phòng Ban Công ty và các Điện lực trực thuộc.

 

                      Trưởng phòng Kế hoạch - Vật tư thông qua bản báo cáo sơ kết

Sáu tháng đầu năm 2018, Công ty Điện lực Hà Tĩnh thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển trong điều kiện kinh tế trong nước có nhiều thuận lợi. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng 7,08% so với cùng kỳ năm trước, khẳng định tính kịp thời, hiệu quả trong việc Chính phủ chỉ đạo quyết liệt các cấp, các ngành cùng các địa phương nỗ lực thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2018. Tình hình kinh tế của tỉnh Hà Tĩnh cũng có những bước phát triển mới, được thể hiện rõ nhất ở tốc độ tăng trưởng kinh tế vươn lên đạt mức 32,94%. Trong 6 tháng đầu năm, ngành điện đã đạt được nhiều chỉ tiêu quan trọng, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu điện cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân. Trong bối cảnh đó, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã có những chỉ đạo sâu sát, kiên quyết, phát huy sức mạnh tập thể của CBCNV để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 

                             Giám đốc Điện lực Hương Sơn tham luận tại Hội nghị

Ngay từ đầu năm, Công ty đã tập trung thực hiện nhiều biện pháp củng cố lưới điện, nhờ đó trong 6 tháng đầu năm 2018, Công ty điện lực Hà Tĩnh đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định đáp ứng các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội và sinh hoạt của nhân dân; trong dịp tết dương lịch, tết Nguyên đán Mậu Tuất, các ngày lễ 30/4, 01/5 và các sự kiện chính trị trên địa bàn tỉnh nhà, đặc biệt trong đợt nắng nóng gay gắt trên diện rộng vừa qua, lưới điện toàn tỉnh đã vận hành an toàn, ổn định. Điện thương phẩm đạt 432 triệu kWh, tăng trưởng trên 7% so với cùng kỳ 2017, Tỷ lệ tổn thất điện năng đạt 9,7% giảm 1,46% so với cùng kỳ; giá bán bình quân đạt trên 1734 đồng/kWWh, tăng trên 85đ/kWWh so với cùng kỳ; thu tiền điện đạt 99,83%; Doanh thu tiền điện đạt trên 749 tỷ đồng, tăng trên 12% so với cùng kỳ. Thanh toán tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức trung gian khác chiếm 41,62%. Thay thế công tơ định kỳ 1 pha đạt 209% kế hoạch và công tơ 3 pha đạt 137% kế hoạch. Độ tin cậy cung cấp điện đạt 8/9 chỉ tiêu, 01 chỉ số không đạt là do ảnh hưởng cắt điện phục vụ Chi nhánh lưới điện cao thế Hà Tĩnh kết nối hệ thống Scada từ trạm 110kV về TTĐK. Thực hiện và duy trì tốt thực hành 5S tại cơ quan Công ty và các đơn vị trực thuộc đồng thời tiến hành thực hành 5S trên lưới điện; từ đầu năm  đến nay, các Điện lực đã thực hiện chỉnh trang 519/433 TBA,  41,7/103,5km đường dây trung thế và 375,9/522,6km đường dây hạ thế. Công tác an toàn BHLĐ luôn được Công ty quan tâm, các đơn vị chấp hành tốt các quy trình, quy định về ATVSLĐ.Trong lao động sản xuất không để xảy ra vụ tai nạn lao động nào. Công tác nghiên cứu khoa học, công nghệ luôn được quan tâm,  CBCNV trong Công ty đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất. Trong quý 1 đã có 10 trong số 11 sáng kiến gửi về Hội đồng được lãnh đạo Công ty công nhận, trong đó có 02 sáng kiến được đăng ký sáng kiến cấp Tổng công ty. Hiện nay Phòng Kỹ thuật đang tập hợp 13 sáng kiến được gửi về trong quý 2 để trình Hội đồng xem xét công nhận. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, vận hành tốt các phần mềm đã nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tối ưu hóa chi phí và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Bên cạnh đó Công ty thực hiện tốt việc phối hợp xây dựng nông thôn mới, chỉ đạo sát sao các Điện lực, vận dụng mọi nguồn lực, nỗ lực quyết tâm xây dựng đạt tiêu chí số 4 về điện tại 229 xã xây dựng nông thôn mới, đặc biệt tại 23 xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2018.

 

                     Đồng chí Giám đốc Công ty phát biểu kết luận Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Công ty Điện lực Hà Tĩnh được Tổng công ty giao 13 dự án ĐTXD với tổng mức đầu tư 121,02 tỷ đồng. Tỷ lệ giải ngân tính đến 30/6/2018 đạt 50,5%, tương đương 54,068 tỷ đồng. Công ty đã thực hiện quyết toán 15 dự án, đạt tỷ lệ 125 % kế hoạch của Tổng công ty (12 dự án).

                                     Lãnh đạo Công ty tặng hoa và trao giải thưởng cho các đơn vị thực hiện tốt công tác giảm tổn thất điện năng 6 tháng đầu năm.

 

                    ......... và trao giải thưởng cho các đơn vị thực hiện hành tốt 5S trên lưới điện.

Với tinh thần đoàn kết, phát huy những thành quả trong 6 tháng đầu năm toàn thể các CBCNV Công ty Điện lực Hà Tĩnh kiên quyết vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh nhà và phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2018 Tổng Công ty giao.

                                                               Đại biểu tham dự Hội nghị

                               Theo: Bình Nhượng - Duy Thắng– PC Hà Tĩnh

192 lượt xem.
Các tin khác :
Hội nghị người lao động Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế -Một Hội nghị thẳng thắn, cởi mở và trách nhiệm. (16/01)
Điện lực Hương Sơn tổ chức Hội nghị người lao động năm 2019 (16/01)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2018 (11/01)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị đánh giá nhận xét và lấy phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt. (05/01)
Công ty Điện lực Đảm bảo điện cho Giáng Sinh và Tết Dương lịch 2019 (24/12)
Trạm biến áp 110kV Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh chính thức được đóng điện đưa vào vận hành. (14/12)
Chi bộ Văn phòng-Tổ chức-Pháp chế thuộc Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổng kết công tác Đảng năm 2018 (14/12)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh phối hợp tổ chức Hội thi tiết kiệm năng lượng và hiệu quả trong trường học năm 2018. (07/12)
Thông báo tuyển dụng lao động (06/12)
Đội thi Công ty Điện lực Hà Tĩnh đạt giải Ba toàn đoàn Hội thi ATVSV giỏi Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2018. (30/11)