Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Friday, November 16, 2018
 
Thành công của hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi Công ty Điện lực Hà tĩnh năm 2018
 
15/09/2018 11:36

             Trong hai ngày 13&14/9/2018, tại Thành phố Hà Tĩnh, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi. Đến tham dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Trần Nguyên Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Mai Quang Hùng - Trưởng Ban An toàn cùng đoàn công tác của Tổng Công ty; Đại diện Sở Công Thương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp; Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh, Trưởng Cao đẳng Y Hà Tĩnh; Truyền Hình Hà Tĩnh, Báo Hà Tĩnh có mặt để đưa tin. Tham dự hội thi có các đổng chí trong Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng, Phó các Phòng Ban Công ty; Ban Giám đốc, Quản đốc Phân xưởng trực thuộc cùng toàn thể CBCNV Khối văn phòng Công ty và các cổ động viên từ 13 đơn vị trực thuộc. Đặc biệt là 39 thí sinh đại diện cho 69 An toàn vệ sinh viên thuộc 13 Điện lực và Phân xưởng cùng nhau về để giao lưu, học hỏi về công tác an toàn và quyết tâm tranh tài với 6 nội: Phần thi năng khiếu qua màn Chào hỏi; Phần thi Bấm chuông giành quyền trả lời; Phần thi nhận diện an toàn qua hình ảnh. Phần thi Thực hành PCCC và cứu nạn cứu hộ, Quy trình hồi sinh tổng hợp và Băng bó vết thương.      Hội thi vinh dự nhận được lẵng hoa chúc mừng của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Sở , Ban ngành tỉnh Hà Tĩnh.

            

 

 

Sau hai ngày tranh tài, Hội thi đã kết thúc tốt đẹp, đạt được mục đích và yêu cầu đề ra của Ban tổ chức. Các đội thi đã tranh đua từng điểm thi, từng phút, từng giây và thật sôi động với màn trình diễn năng khiếu của 13 đội thi với những câu hò vè đậm chất dân ca xứ nghệ, những màn kịch hài ngỗ nghĩnh đáng yêu và đặc biệt hơn các đội đã truyền tải được nội dung chủ đề của Hội thi năm nay: “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”. Phần thi Chào hỏi: Với hình thức thể hiện như: Ca hát, tiểu phẩm, kịch, thơ, hò vè… các đội thi đã giới thiệu sự phát triển của đơn vị và Công ty, công tác an toàn lao động, hoạt động của mạng lưới ATVSV và đề cập đến mục đích, ý nghĩa của Hội thi tạo nên nét đẹp truyền thống của CBCNV ngành điện; về nghệ thuật biểu diễn, phục trang, đạo cụ…một số đơn vị đã đầu tư nhiều công sức, thời gian và đã được ban Giám khảo và khán giả đánh giá cao. Phần thi thực hành tại hiện trường: Sau hiệu lệnh xuất phát của Trọng tài về các môn thi thực hành PCCC, cứu nạn cứu hộ, hồi sinh tổng hợp và băng bó vết thương khi tai nạn là sự tranh đua quyết liệt từng động tác, sự khéo léo và chuẩn xác của những đôi bàn tay người thợ, sự tập trung cao độ, tranh thủ từng phút từng giây của các Đội thi và tiếng hò reo cổ động của khán giả. Phần thi Bấm chuông giành quyền trả lời, Phần thi Tự luận: Đây là phần thi cuối cùng về đích với những kiến thức chuyên môn đã học, những kinh nghiệm tích lũy qua quá trình làm việc của an toàn vệ sinh viên, sự nhanh tay trông từng nút bấm dành quyền trả lời, các đội thi đã đưa ra những đáp án chính xác, những bình luận hay và đem  đưa lại những điẻm số chênh lệch nghẹt thở, gay cấn .

Đặc biệt thành công nhất của Hội thi năm nay là: tạo sự lan tỏa và nâng cao nhận thức trong công đồng, trong mỗi CBCNV người lao động về công tác an toàn, nâng cao phương pháp và kỹ năng làm việc an toàn, phòng chống cháy nổ tại đơn vị; đánh giá và nhận diện được mối nguy hiểm khi thực hiện công việc tại hiện trường, góp phần tích cực vào việc thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất.

 

 

                                             Ban tổ chức trao Giải cho các đơn vị

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các Đội: Giải Nhất thuộc về  Đôi tuyển Phân xưởng Thí Nghiệm điện; Giải Nhì thuộc về Đội tuyển Hương Khê; Hai giải Ba thuộc về Đội tuyển Điện lực TP Hà Tĩnh và Đội tuyển Điện lực Vũ Quang; ngoài ra Ban tổ chức trao giải cho các Đội đạt giải Khuyến khích từng Nội dung.

Có thể nói rằng Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018 là cơ hội để an toàn vệ sinh viên với chức năng của mình là Đôn đốc – Kiểm tra – Tham gia – Kiến nghị” được thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, thực tế nghiệp vụ để góp phần ngăn ngừa tai nạn lao động. Đồng thời, thông qua Hội thi hôm nay an toàn vệ sinh viên được lãnh đạo ghi nhận để rồi xem xét bổ sung vào nguồn qui hoạch cán bộ cấp Điện lực, cấp Công ty trong tương lai. Hơn nữa, các đồng chí an toàn vệ sinh viên đây là cơ hội được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và từ đó tạo mối đoàn kết, thống nhất và cùng nhau phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh Hội thi:

 

 

                                       Phần thi Màn chào hỏi

                                                            Phần thi Kiến thức

 

 

 

                                                 Phần thi thực hành

 

                               Theo: Tiến Long- Bình Nhượng - PC Ha Tĩnh

1015 lượt xem.
Các tin khác :
Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức diễn tập Phối hợp xử lý sự cố A1- PC Ha Tinh - NGC (13/11)
Điện lực Hương Sơn – Tổ chức Hội nghị giao ban Khối dịch vụ điện nông thôn 10 tháng đầu năm 2018. (06/11)
Di dời gần 100 cột điện vướng đường giao thông, Điện lực Đức Thọ hoàn thành bền vững tiêu chí số 4 (31/10)
Điện lực Đức Thọ “ Ngày thứ 7 ra quân chỉnh trang lưới điện”. (27/10)
Điện lực Can Lộc ra quân chỉnh trang lưới điện trung thế. (27/10)
Lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Tĩnh chủ động trực tiếp nắm bắt tiến độ xây lắp Nhà máy sản xuất gỗ ván ép tại Vũ Quang. (25/10)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức huấn luyện Nghị định 44/2016-NĐCP về công tác an toàn, vệ sinh lao động. (09/10)
Điện lực Hà Tĩnh lắp 33 bộ chống sét thông minh trên lưới điện (10/09)
Công tác luân chuyển bổ nhiệm cán bộ tại Công ty Điện lực Hà Tĩnh (05/09)
Đảng ủy Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị trực tuyến Học tập, quán triệt triển khai các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 BCH TW (Khóa XII) (30/08)