Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Saturday, September 21, 2019
 
Điện lực Kỳ Anh kịp thời sữa chữa, khắc phục hệ thống lưới điện do lốc xoáy và ảnh hưởng bão số 4
 
03/09/2019 13:44

Vào hồi 13h 00” ngày 29/8/2019 trên địa bàn thôn Hoa Tiến xã Kỳ Hoa thuộc thị xã Kỳ Anh đã xẩy ra lốc xoáy, gây thiệt hại một số công trình nhà cửa và cây cối của bà con nhân dân. Ảnh hưởng của lốc xoáy đã làm hệ thống điện hạ thế 0,4kV tại tuyến 2, trạm biến áp số 3 hư hỏng nặng nề số cột gãy, đổ 16 cột hư hỏng 600 mét cáp bọc XLPE 4x95 mm làm mất điện gần 100 hộ dân thôn Hoa Tiến.

                            

   

                                                       Hiện trường do lốc xoáy

Lốc xoáy xẩy ra trước thời điểm cơn bão số 4 đổ bộ vào đất liên nên từ chiều trời mưa rất lớn và xuất hiện có gió thổi mạnh. Điện lực Kỳ Anh đã kịp thời huy động CBCNV và phương tiện, tháo dỡ đường cáp hạ thế, thu gom số cột bị gãy, đổ ra đường mất an toàn và ảnh hưởng đến giao thông khu vực. Đồng thời báo cáo Công ty số vật tư bị thiệt hại để bổ sung khắc phục sự cố.

            

                                                    

                                                 CBVNV thu dọn hiện trường

Đến sáng ngày 30/8/2019 thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công ty, Điện lực Kỳ Anh đã huy động CBCNV, tiếp tục chặt phát hành lang, cây cối bị đỗ gãy trên tuyến, giải phóng hành lang tuyến. Huy động 01 máy đào và 02 xe cẩu của đơn vị, đào đất và hạ đặt móng cột. Tiến hành dựng cột kéo dây với quyết tâm đến 18h cùng ngày phải cấp điện lại cho các hộ gia đình, sử dụng điện trên tuyến 2 sau TBA số 3 thôn Hoa Tiến xã Kỳ Hoa.

Đến thời điểm lúc 14h45 ngày 30/9/2019 số cột bị đỗ gãy đã được thay thế dựng lại bằng cột bê tông li tâm 8,5 mét. Điện lực đã sử dụng móng bê tông đúc sẵn hạ đặt an toàn và đảm bảo kỹ thuật để kịp thời cấp điện đúng tiến độ.

                             

     Công việc cuối cùng lắp công tơ – Nhóm công tác đang chờ thao tác đóng điện

Theo như dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương Bão số 4 đổ bộ vào Hà Tĩnh và Quảng Bình, địa bàn Kỳ Anh sẻ là tâm bão nhưng rất may khi vào đất liền bão số 4 suy yếu và trở thành áp thấp nhiệt đới. Do vậy không ảnh hưởng nặng nề đến hệ thống điện trên địa bàn. Tuy nhiên do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đêm qua gió cấp 5- cấp 6 và giật đến cấp 7-8 đã làm một số lộ ĐZ nhảy MC… và một số thu lôi TBA; sứ trên ĐZ bị hư hỏng. Điện lực đã kịp thời khắc phục và cấp điện an toàn trên tất cả các tuyến ĐZ thời gian mất điện rất ngắn.

                                              Trần Chinh – Điện lực Kỳ Anh  

85 lượt xem.
Các tin khác :
Điện Lực Vũ Quang ra quân chỉnh trang lưới kiểu mẫu khu vực Thị trấn Vũ Quang (09/09)
Bão chồng lên bão, mưa lớn nhiều xã huyện Hương Khê bị ngập lụt, Điện lực Hương Khê thực hiện các công việc để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị trong mưa lũ. (06/09)
Mùa mưa của Thợ điện (03/09)
Công tác khắc phục hậu quả Bão số 4 của Công ty Điện lực Hà Tĩnh (03/09)
Tổ thao tác lưu động Kỳ Anh – Vũng Áng triển khai đối phó với cơn bão số 4 (29/08)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị truyền hình trực tuyến ứng phó với bão số 4. (29/08)
Công tác phối hợp giữa Đoàn viên thanh niên, công đoàn công ty Điện lực Hà Tĩnh và đơn vị cơ sở trong việc thực hiện công tác 5S từ văn phòng ra lưới điện tại địa bàn Thị trấn Hương Khê (19/08)
Điện lực Hương Sơn – Các chiến sỹ áo cam căng mình xử lý sự cố trong đêm do lốc xoáy! (09/08)
Công đoàn Điện lực Thành phố Hà Tĩnh phối hợp cùng chuyên môn ra giảm tổn thất điện năng kết hợp chỉnh trang lưới điện các TBA có tổn thất trên 7%. (09/08)
Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc vào làm việc với Công ty Điện lực Hà Tĩnh! (08/08)