Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Saturday, February 29, 2020
 
Điện Lực Hồng Lĩnh Bảo đảm an toàn lưới điện trong mùa mưa bão.
 
10/09/2019 16:59

 

         Hàng năm, khi đến mùa mưa bão, tình hình sự cố lưới điện, tai nạn về điện do gió bão xảy ra có nguy cơ rất cao. Để chủ động phòng, tránh sự cố, tai nạn điện đáng tiếc trong mùa mưa bão, thời gian qua Điện lực thị xã Hồng Lĩnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng các biện pháp sử dụng điện an toàn...

          Vì vậy, ngay từ đầu mùa mưa, đơn vị đã xây dựng phương án ứng phó; phối hợp chính quyền địa phương kiểm tra, khắc phục các điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện, các điểm xung yếu có nguy cơ hư hỏng trong vận hành… nhằm bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn trong sử dụng điện.

          Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn, mùa mưa bão năm nay, tình hình thời tiết, thủy văn diễn biến phức tạp, bất thường. 

          Đây là thách thức không nhỏ đến công tác vận hành an toàn lưới điện, cung ứng điện phục vụ sản xuất kinh doanh và sinh hoạt cho người dân. Để ứng phó với diễn biến thất thường của thời tiết, Điện lực Hồng Lĩnh đã thành lập tiểu ban phòng chống lụt bão, phân công trách nhiệm cụ thể, nhằm điều hành hiệu quả nhất, giữ vững lưới điện an toàn phục vụ công tác chống lụt bão; Chỉ đạo các tổ, các bộ phận  tổng kiểm tra toàn diện lưới điện trước mùa mưa bão và xử lý các tồn tại, bảo đảm lưới điện vận hành thông suốt; Chủ động vật tư thiết bị dự phòng sẵn sàng thay thế, sửa chữa các thiết bị điện bị hư hỏng trong mùa mưa bão,  giảm thiểu tối đa thời gian gián đoạn cung cấp điện; Chuẩn bị sẵn sàng phương tiện vận tải, dụng cụ chuyên dùng;  Kiểm tra an toàn đường dây để có biện pháp thay thế, sửa chữa kịp thời; Tổ chức phát quang hành lang lưới điện, làm việc với địa phương để bảo vệ các đường ra, vào trạm biến áp, ngăn ngừa các hiện tượng lấn chiếm gây khó khăn trong công tác quản lý vận hành.

 

          Tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo về an toàn điện trong mùa mưa bão cho nhân dân, đặc biệt lưu ý lưới điện hạ áp nông thôn. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền về các hành vi có thể xâm phạm an toàn lưới điện, gây nguy hiểm cho người dân như: trèo lên các công trình lưới điện; thả diều, bóng bay, bắn pháo giấy tráng kim loại gần công trình lưới điện... 

 

          Bên cạnh công tác chuẩn bị, lên phương án ứng phó với các sự cố lưới điện xảy ra trong mùa mưa bão, Điện lực thị xã Hồng Lĩnh cũng có những khuyến cáo cho khách hàng không đứng dưới cột điện khi trời mưa hoặc lúc có giông sét; không tự ý leo lên cột điện hoặc vượt qua hàng rào trạm điện, chạm người vào dây chằng cột, dây nối đất, thùng điện kế, thùng cầu dao; không tự ý tháo dỡ, sửa chữa các kết cấu của công trình điện; không di chuyển, đi lại bằng tàu thuyền, bè trong vùng ngập lụt có đường dây điện sát với mặt nước để tránh bị phóng điện gây tai nạn... Khi thấy cột điện đổ hoặc dây dẫn đứt, rơi xuống thì không được đến gần, cầm nắm vào dây điện và ngăn ngừa không cho người khác (kể cả súc vật) đến gần. Đồng thời, nhanh chóng tìm cách báo ngay cho điện lực hoặc chính quyền địa phương gần nhất biết để có biện pháp xử lý. Không dùng điện để rà cá, bẫy chuột, chống trộm cắp… gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Cắt ngay cầu dao, cầu chì, attomat... đầu nguồn điện vào nhà để phòng mạng điện bị ngập nước gây tai nạn khi có lũ lụt. Những thiết bị điện, đồ dùng điện quá cũ cần phải được kiểm tra thường xuyên để có kế hoạch đại tu hoặc thay thế. Khi không còn nhu cầu sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện nữa hoặc trường hợp đang sử dụng mà bị mất điện thì phải ngắt ngay các thiết bị điện ra khỏi nguồn điện (bàn là, lò sưởi điện, bếp điện, tủ lạnh, máy điều hòa...) nhằm bảo đảm an toàn cho cá nhân sử dụng.

                                                                       Huyền Trang - Điện lực TXHL

153 lượt xem.
Các tin khác :
Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập chuyên đề về Bác năm 2020 (27/02)
Đoàn Thanh niên ĐL TX Hồng Lĩnh tiên phong trong thực thi VHDN và “nói không” với nguy cơ mất an toàn trong lao động sản xuất (19/02)
CBCNV Điện lực Thạch Hà chung tay kiểm soát dịch bệnh (19/02)
Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 (14/02)
Điện lực Hương Khê chủ động phòng chống dịch bệnh do virus Corona (nCoV) (11/02)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch bệnh Corona (nCOV) (07/02)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh có Phó Giám đốc mới (03/02)
Thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona (01/02)
MỪNG THỌ ĐẦU XUÂN – NÉT ĐẸP CỦA CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC LỘC HÀ (31/01)
Công đoàn Điện lực Hương Khê tặng quà mừng thọ cho bố mẹ đoàn viên Công đoàn nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020 (31/01)