Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Thursday, August 6, 2020
 
Kết nối sức mạnh từ đoàn viên
 
26/10/2019 16:10

 

Nhắc đến Đoàn viên thanh niên, ai cũng nghĩ tới sự sôi nổi, sung sức cống hiến trong công việc, làm đẹp cuộc sống như chính ý nghĩa của chiếc áo màu xanh. Lần đầu tiên được tham dự “Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2022” để lại ấn tượng cũng như tình cảm gắn bó thân thiết đối với chúng tôi- những đoàn viên đội QLVH lưới điện cao thế còn bỡ ngỡ khi bước về ngôi nhà chung của Công ty Điện lực Hà Tĩnh.

 

          Hội nghị lần này không chỉ trang trọng, nghiêm túc mà còn có tầm quy mô, sức ảnh hưởng lớn so với những hội nghị mà tôi từng được tham gia. Được nghe bản báo cáo sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022, tôi hiểu rõ hơn về vai trò của công tác đoàn và phong trào thanh niên trong Công ty, ý thức  hơn về trách nhiệm lớn lao của một đoàn viên thanh niên. Nhưng có lẽ điều làm tôi ấn tượng nhất là những bài tham luận sâu sắc, trách nhiệm đã đề cập đến những vấn đề thiết thực trong công việc như: “Văn hóa doanh nghiệp”, “Thực hiện giảm tổn thất điện năng”, “Thực hiện sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất”… từ các Chi đoàn trực thuộc. Qua đó để thấy không chỉ trong các phong trào thanh niên tình nguyện, các hoạt động vì cộng đồng, an sinh xã hội hay phong trào văn nghệ thể dục, thể thao mà đoàn viên tại các Chi đoàn còn đóng vai trò nòng cốt trong công tác chuyên môn và đóng góp phần quan trọng vào sự thành công của đơn vị.

          Thật may mắn và vinh dự khi tham dự Hội nghị, chúng tôi còn được nghe những lời nhắc nhở, chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Phúc Phong – Bí thư Đảng ủy-Giám đốc Công ty. Không gian như trầm ấm lại, từng lời nói ấy ăn sâu vào tâm trí tôi, giúp tôi càng nhận thức sâu sắc hơn về lí tưởng và trách nhiệm của mình - Làm thế nào để góp phần đưa công tác đoàn phát triển mạnh, rộng rãi tới tất cả các bạn Đoàn viên thanh niên, góp phần vào bảng vàng thành tích của Công ty? 

   Với mong muốn các Đoàn viên thanh niên phải có tính tích cực xây dựng dòng điện chiếu sáng làng quê, tiên phong trong lao động sản xuất, tham gia nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác an sinh xã hội; đặc biệt vào cuộc cùng với chuyên môn giảm thiểu tổn thất, thực hiện 5s tại đơn vị và lưới điện …Người đứng đầu con thuyền chèo lái Công ty Điện lực Hà Tĩnh đang tiếp thêm sức mạnh tới mỗi đoàn viên để nổ lực hết mình cùng Công ty vượt qua những khó khăn, thách thức. Giống như lời nhắn nhủ riêng mà Giám đốc đã gửi tới đoàn viên của Đội QLVH lưới điện cao thế “Chúng ta đã làm tốt nhưng cần phát huy hơn thế nữa!”

          Tuổi trẻ luôn mang trong mình nhiệt huyết và những hoài bão lớn lao. Bằng nhiệt huyết gây dựng lên một niềm tin to lớn, bằng niềm tin ta đắp nên những bãi bồi phù sa màu mỡ để vun trồng cho những thành công mai sau. Hội nghị đã thực sự mang lại những không khí mới, sức sống mới. Mỗi người đều nhận ra xung quanh như có một cái gì đó mới mẻ; phải chăng đó là những nhiệm vụ, thử thách ở chặng đường sắp tới.

          Tôi tin rằng, sau Hội nghị mỗi Đoàn viên thanh niên không ngừng hoàn thiện bản thân trong công tác đoàn lẫn chuyên môn nghiệp vụ. Tiếp tục nâng cao kiến thức, trình độ và có thêm nhiều sáng kiến cải tiến mới mang tính bứt phá, tận dụng tối đa lợi thế của khoa học công nghệ, đầu tư chất xám hơn nữa vào các sáng kiến để áp dụng thực tiễn, tối ưu hóa sản xuất…Từ đó kết nối nên sức mạnh của mỗi đoàn viên, góp phần vào sự phát triền chung của Công ty ./.

                                                                           Hồng Nhung – Đội QLVH cao thế

 

468 lượt xem.
Các tin khác :
Gặp mặt, chia tay cán bộ nghỉ hưu theo chế độ. (04/08)
Công đoàn và Ban đối thoại Công ty: Tổ chức đối thoại trực tiếp với người lao động tại Điện lực Cẩm Xuyên (03/08)
BÔNG HỒNG MÀU CAM CỦA ĐIỆN LỰC NGHI XUÂN (31/07)
Điện lực Kỳ Anh tăng cường công tác phúc tra chỉ số trong những tháng cao điểm (31/07)
LÃNH ĐẠO ĐIỆN LỰC CAN LỘC KỊP THỜI ĐỘNG VIÊN CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN TRONG GIAI ĐOẠN NẮNG NÓNG (31/07)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh khẩn trương triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 (30/07)
Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức tập huấn công tác Quy hoạch cán bộ Công đoàn (30/07)
Câu chuyện nghề thợ Điện….. (28/07)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 (28/07)
Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 (25/07)