Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Wednesday, June 29, 2022
 
Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động
 
2022-02-17 13:07:05

Thi đua lập nhiều thành tích hướng tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ 13, nhiệm kỳ 2022-2027, sáng ngày 16/02/2022, tại Hội trường tầng 2 Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên lao động năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Tiến Long - Chủ tịch Công đoàn Công ty, ông Nguyễn Duy Thắng- Phó chủ tịch Công đoàn Công ty. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Phúc Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty.

 

Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban Thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn Công ty, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên

Tại Hội nghị tổng kết, Ban tổ chức đã công bố Quyết định của Công đoàn Điện lực Việt Nam “về việc tiếp nhận cán bộ công đoàn chuyên trách” đối với ông Nguyễn Tiến Long, Chủ tịch Công đoàn PC Hà Tĩnh kể từ ngày 01/01/2022.

 

Ban Giám đốc Công ty tặng hoa chúc mừng Hội nghị 

 

Giám đốc Nguyễn Phúc Phong trao Quyết định Chủ tịch Công đoàn chuyên trách cho ông Nguyễn Tiến Long

Tiếp theo, Hội nghị được nghe ông Lê Đình Hưng, UVBTV Công đoàn Công ty đọc báo cáo tổng kết tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên lao động năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Theo đó, năm 2021 được đánh giá là năm có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động Công đoàn cũng như đời sống, tâm lý người lao động như thiên tai, dịch bệnh Covid-19… từ đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh(SXKD) của Công ty. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, sự đồng hành của tổ chức Công đoàn cùng với sự nhất trí, đồng tâm của người lao động(NLĐ), công tác công đoàn của Công ty đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, cùng chuyên môn hoàn thành các chỉ tiêu SXKD, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của Nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

 

Năm qua, ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên, người lao động, Công đoàn Công ty đã tích cực tham gia góp ý cùng chuyên môn xây dựng quy chế, nội quy, quy định; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động; tổ chức thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; tập hợp ý kiến, kiến nghị của người lao động về hoạt động SXKD và chế độ chính sách liên quan trình người sử dụng lao động xem xét trả lời; tổ chức thành công Hội nghị người lao động cấp cơ sở qua đó thông qua nhiều nội dung quan trọng như thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động và công khai các hoạt động của đơn vị; tổ chức đối thoại định kỳ giữa đại diện tập thể người lao động và người sử dụng lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty thực hiện và tham gia tích cực các hoạt động nhân tháng ATVSLĐ, tháng công nhân, các hoạt động nhân đạo… bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực. 

Xác định hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức, Công đoàn Công ty đã thường xuyên phối hợp với chuyên môn giải quyết kịp thời các chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và người lao động; tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời đoàn viên công đoàn, gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, chăm lo điều kiện làm việc, sinh hoạt, bếp ăn tập thể, dụng cụ thể thao cho CBCNV tại các đơn vị trực thuộc… Đặc biệt trong năm 2021, Công đoàn Công ty đã hoàn thành nghĩa tình công đoàn bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Lê Ngọc Chiến - công đoàn Điện lực Thạch Hà và tiếp tục đề xuất Công đoàn cấp trên hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Kiều Hưng thuộc công đoàn Điện lực Cẩm Xuyên(đã bàn giao vào tháng 01/2022).

 

Ông Nguyễn Tiến Long, Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu tại Hội nghị

Song song hoạt động chăm lo đời sống, tinh thần cho người lao động, Công đoàn và chuyên môn Công ty đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến người dân, khách hàng và cộng đồng thông qua các chương trình thiện nguyện như: trao quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ Hội người mù, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin, Hội trẻ mồ côi và khuyết tật Hà Tĩnh; thăm hỏi, phụng dưỡng, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho cán bộ tiền khởi nghĩa…với số tiền gần một tỷ đồng.

 

Bí thư Đoàn thanh niên Công ty, đồng chí Trần Minh Hào tham luận tại Hội nghị 

Đặc biệt, để cùng chung tay, góp sức cùng tỉnh nhà đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Giám đốc và Công đoàn Công ty đã kêu gọi toàn thể CBCNV quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch của tỉnh thông qua UBMTTQVN tỉnh Hà Tĩnh, đồng thời trực tiếp đến trao quà, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các điểm chốt cách ly và ủng hộ hàng ngàn suất cơm tình nghĩa cho bà con tại các khu cách ly trên địa bàn toàn tỉnh. 

Bà Trịnh Thị Quỳnh Trâm - Trưởng ban nữ công Công ty trình bày tham luận tại Hội nghị 

Bên cạnh những thành quả đạt được, Hội nghị cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế về vai trò của tổ chức công đoàn trong việc chấp hành các nội quy, quy trình quy phạm, thực hiện văn hóa an toàn và kỷ luật lao động ... qua đó yêu cầu các công đoàn cơ sở tăng cường quan tâm chỉ đạo, tiếp tục động viên cán bộ đoàn viên tự giác phấn đấu vươn lên khắc phục những tồn tại để phong trào CNV- LĐ và hoạt động công đoàn đạt kết quả cao hơn.

Công đoàn Điện lực Hương Sơn tham luận về công tác chăm lo tốt đờì sống vật chất, tinh thần cho người lao động 

Hội nghị đã được nghe một số báo cáo tham luận của các Công đoàn cơ sở, các ý kiến kinh nghiệm thực tiễn như: Vai trò của Đoàn thanh niên trong việc phối hợp với Công đoàn đồng cấp thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, văn hóa thể thao, hiến máu nhân đạo, tổ chức các hoạt động thanh thiếu nhi; các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động công tác nữ công gắn liền hoạt động công đoàn tại các đơn vị; tầm quan trọng cúa công tác tuyên truyền, động viên cán bộ công nhân viên, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chăm lo đờì sống vật chất, tinh thần cho người lao động và các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao...

Ông Nguyễn Phúc Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Phúc Phong - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty biểu dương và ghi nhận những đóng góp, thành tích mà Công đoàn Công ty đã đạt được trong năm 2021, đồng thời đánh giá cao công tác phối hợp giữa tổ chức Công đoàn với các bộ phận chuyên môn. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Phúc Phong cũng có những ý kiến chỉ đạo sát sao, thiết thực, mong muốn tổ chức Công đoàn tiếp tục phát huy tốt hơn nữa công tác đào tạo cho người lao động về các quy trình, quy định; triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn lao động; tổ chức tốt các phong trào thi đua trong lao động sản xuất và có định hướng kế hoạch cụ thể để năm 2022 hoạt động Công đoàn của Công ty có những chuyển biến tích cực, mới mẽ, nỗ lực gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

 

12 tập thể đạt Công đoàn được Công đoàn Tổng công ty khen thưởng  năm 2021

 

Công đoàn Công ty khen thưởng 9 tập thể đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc...

 

... và 5 tập thể đạt Công đoàn vững mạnh năm 2021

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Công ty đã tuyên dương, khen thưởng 9 đơn vị đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc; 5 đơn vị đạt thành tích Công đoàn vững mạnh năm 2021. Thay mặt Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công đoàn Công ty đã trao giấy khen cho 12 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021. Trong dịp này, Công đoàn PC Hà Tĩnh vinh dự được Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng Cờ thi đua cho tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2021, cá nhân ông Nguyễn Tiến Long- Chủ tịch Công đoàn Công ty cũng được Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen.

Phương Thảo+ Quỳnh Trâm- PC Hà Tĩnh

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Có những màu hoa…
Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022
Lễ kết nạp đảng viên mới tại chi bộ Đội QLVH lưới điện cao thế Hà Tĩnh
Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh lần thứ 2 khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
Điện lực Nghi Xuân: Tổ chức giải bóng đá chào mừng 67 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam
Thông báo: lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản thanh lý
Chi bộ Điện lực Thành phố Hà Tĩnh: Tổ chức kết nạp Đảng viên mới năm 2021
Lần đầu dùng Ví MoMo, nhận ngay quà khủng trả hóa đơn
Chi đoàn Khối cơ quan Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức sinh hoạt chủ điểm: Tuổi trẻ Công ty Điện lực Hà Tĩnh “Phát huy truyền thống – Xây dựng Quê hương”
Hội cựu chiến binh Công ty Điện lực Hà Tĩnh dâng hương nhân ngày Thương binh Liệt sỹ và tri ân các đối tượng chính sách