Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Wednesday, June 29, 2022
 
Điện lực Hà Tĩnh đảm bảo cung ứng điện thông suốt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5
 
2022-04-29 14:30:26

Phụ tải điện được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, đặc biệt tại các địa điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn tỉnh. Ngoài việc đảm bảo nguồn điện phục vụ đời sống dân sinh hàng ngày, Điện lực Hà Tĩnh đã xây dựng phương án cung cấp điện phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa, du lịch trong dịp lễ. Đồng thời, bố trí cán bộ, công nhân “trực chiến” đảm bảo điện an toàn, tin cậy, kịp thời kiểm soát ngay nếu có sự cố.

 

PC Hà Tĩnh sẽ không thực hiện cắt điện từ 00h00 ngày 30/4 đến 24h00 ngày 01/5, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Với chỉ đạo chung, công ty Điện lực Hà Tĩnh sẽ không thực hiện cắt điện trong dịp lễ 30/4 và 1/5, trừ trường hợp xử lý sự cố; Chỉ đạo Trung tâm điều khiển xa lập kế hoạch cấp điện, đảm bảo phương thức kết lưới và nguồn tối ưu, chủ động phương án xử lý phù hợp nếu có tình huống sự cố xảy ra. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị bố trí trực lãnh đạo, trực xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 trong suốt các ngày lễ; Tiến hành tổng rà soát toàn bộ lưới điện; tăng cường kiểm tra đường dây, trạm biến áp… nhằm phát hiện nhanh chóng các khiếm khuyết trên lưới điện để có kế hoạch khắc phục kịp thời. Đối với các địa điểm quan trọng diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá tại các địa phương và bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng chống dịch covid-19…Công ty chỉ đạo các đơn vị xem xét bố trí máy phát điện dự phòng để điều động, hỗ trợ cấp điện khi có yêu cầu.

 

Các đơn vị trực thuộc nỗ lực khắc phục các khiếm khuyết trên lưới đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định trong dịp lễ và trong mùa nắng nóng 2022.

Tại các đơn vị trực thuộc, công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý khiếm khuyết trên lưới điện được thực hiện quyết liệt, các trạm biến áp, đường dây trung, hạ thế… được rà soát kỹ lưỡng. Mặt khác, triển khai các kế hoạch tăng cường thêm nhân lực trực vận hành tại các điểm; tổ chức kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tại các trạm trọng điểm và củng cố hệ thống thông tin liên lạc đảm bảo hoạt động thông suốt trong mọi tình huống.

 

Trong dịp này, Điện lực Hà Tĩnh cũng chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn báo chí tổ chức tuyên truyền, khuyến cáo người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong mùa nắng nóng, đồng thời triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao ý thức người dân trong việc thực hiện các quy định hiện hành của nhà nước cũng như khuyến cáo ngành điện về công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện.

Đối với công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, Công ty tăng cường bố trí nhân lực trực chăm sóc, tiếp nhận thông tin khách hàng từ tổng đài 19006769 nhằm xử lý tốt các nội dung liên quan đến việc cung cấp điện.

 

Trước đó, Công ty đã đóng điện đưa vào vận hành 09 dự án chống quá tải mùa nắng nóng với kinh phí đầu tư hơn 104 tỷ đồng.

Với việc chủ động các phương án vận hành, nhân lực, vật tư, Điện lực Hà Tĩnh sẵn sàng cung cấp điện an toàn, tin cậy phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa, phục vụ du khách và nhân dân trên địa bàn tỉnh trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay./.

Phương Thảo - TC&NS

 

 
Tin cùng thư mục :
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, PC Hà Tĩnh giảm thiểu tình trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp
Công ty Điện lực Hà Tĩnh phát động chương trình đẩy mạnh Văn hóa an toàn lao động và hưởng ứng tháng ATVSLĐ năm 2022
Quyết liệt thực hiện, hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2022
Công bố Quyết định của Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh về công tác cán bộ
Chống qúa tải mùa nắng nóng, Điện lực Hà Tĩnh đầu tư hơn 104 tỷ đồng cải tạo lưới điện
Công ty Điện lực Hà Tĩnh chủ động các giải pháp đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng 2022
Tọa đàm, đối thoại với người lao động góp phần đẩy mạnh Văn hóa an toàn lao động tại Công ty Điện lực Hà Tĩnh
Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh phát huy vai trò của tổ chức Đảng trong công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động SXKD
Công ty Điện lực Hà Tĩnh công bố và trao các Quyết định điều động, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ
Điện lực Nghi Xuân: Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình sửa chữa lớn đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng