Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Wednesday, June 29, 2022
 
Chùm ảnh: Niềm tin “thợ điện mùa nắng”
 
2022-06-16 10:18:39

Hai tháng qua, Hà Tĩnh nắng nóng gay gắt kéo dài, có những thời điểm nhiệt độ ngoài trời vượt ngưỡng 40 độ C. Nền nhiệt cao đã làm các thiết bị trên lưới điện liên tục vận hành đầy tải, dẫn đến nguy cơ xảy ra quá tải cục bộ. Vì thế công việc của người thợ điện cũng tăng gấp đôi, gấp ba so với ngày thường.

Mặc dù vậy, để giữ vững “niềm tin” của khách hàng trong mùa nắng nóng, bất chấp cái nắng như lửa thiêu, người công nhân điện Hà Tĩnh vẫn bám lưới, túc trực ngày đêm, kiên cường phơi mình giữa “chảo lửa”, nỗ lực với mục tiêu đảm bảo nguồn điện luôn vận hành liên tục, ổn định phục vụ người dân.


Khung cảnh vàng rực: màu của lúa, màu của nắng, màu của đất, trời... cũng không thể nào làm nhạt phai "màu áo cam" của người thợ điện.

 

Dễ nhận thấy, khi làm việc trên cao, người thợ điện không chỉ đối mặt với cái nóng của thời tiết; hứng chịu sức nóng tỏa ra từ các thiết bị điện... mà còn phải đối mặt với những áp lực về tiến độ, thời gian và hơn bao giờ hết những lúc đó, người thợ điện cần đến sự tập trung, sự chính xác tuyệt đối trong từng thao tác.

 

Vượt lên tất cả, bằng nghị lực và ý chí kiên cường, những âu lo, mệt nhọc gạt đi hết, để chỉ còn lại trái tim người thợ điện luôn đong đầy nhiệt huyết, từng ngày, từng giờ cháy hết mình với công việc.

 

Động lực để người thợ điện vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đó chính là sự cảm thông, thấu hiểu, sẻ chia của khách hàng và người dân.

 

Không chỉ xây dựng “niềm tin” của khách hàng thông qua tác phong, hành vi ứng xử trong quá trình giao tiếp… người thợ điện Hà Tĩnh còn nuôi dưỡng “niềm tin và sự tín nhiệm” của Nhân dân bằng những hành động và việc làm “tử tế”.

 

Hình ảnh người thợ điện hối hả ngừng công việc, kịp thời "cứu thóc" giúp bà con tránh trận "mưa rào" tưởng chừng chỉ là hành động rất nhỏ trong cuộc sống đời thường, thế nhưng vẫn đủ để quý, đủ để cảm "cái tình" người thợ điện đối với người dân.

 

  

Cho nên dễ hiểu vì sao màu "áo cam thợ điện" ngày càng thân thiện, gần gũi với người dân và khách hàng đến vậy. Từ cụ già đến trẻ nhỏ, ánh lên trong ánh mắt mọi người là sự tin yêu, trân quý trước những con người đang ngày đêm nỗ lực thực hiện sứ mệnh “Thắp sáng niềm tin”.

 

Để rồi giờ đây, hình ảnh người công nhân ngành điện khoác trên mình chiếc áo màu cam xuất hiện trên mọi nẻo đường đã trở thành quen thuộc, thân thương trong lòng bao người...

 

Vì trách nhiệm với nghề, vì "niềm tin" mà khách hàng trao gửi… dù phải trải qua bao nhiêu khó khăn, vất vả thì người thợ điện vẫn sẽ nỗ lực hết mình để dòng điện luôn được vận hành thông suốt, đồng quyết tâm canh dòng điện an toàn.

Ban biên tập - PC Hà Tĩnh

 

 
Tin cùng thư mục :
Đội QLVHLĐCT Hà Tĩnh: Xây dựng văn hóa 5S gắn liền với thực thi Văn hóa doanh nghiệp
Giao lưu bóng chuyền hơi chào mừng Đại hội chi bộ Tổ chức - Văn Phòng - Pháp chế nhiệm kỳ 2022 - 2025
Thợ điện Hà Tĩnh lan tỏa nét văn hoá tốt đẹp từ chương trình “Tiếp sức mùa thi”
Điện lực Thạch Hà (PC Hà Tĩnh) chặng đường 20 năm hình thành và phát triển
Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Điện lực Thạch Hà
Đảng viên Chi bộ Tổ chức- Văn phòng- Pháp chế noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh "tự soi, tự sửa" mình.
Chi bộ Kế hoạch vật tư – Quản lý đầu tư – Tài chính kế toán tổ chức sinh hoạt định kỳ và kiện toàn cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022
Điện lực Cẩm Xuyên tổ chức Lễ cam kết thực thi Văn hóa doanh nghiệp và phát động đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động năm 2022.
Kỳ nghỉ lễ của “Bông hoa nhỏ”
Cán bộ công nhân viên khối Văn phòng công ty đẩy mạnh việc thực hiện 5S