Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Wednesday, June 29, 2022
 
Đội QLVHLĐCT Hà Tĩnh: Xây dựng văn hóa 5S gắn liền với thực thi Văn hóa doanh nghiệp
 
2022-06-21 09:23:46

Giữ gìn vệ sinh chung, tạo môi trường làm việc “xanh, sạch, đẹp” hướng đến mục tiêu xây dựng thành công văn hóa 5S gắn với thực thi Văn hóa doanh nghiệp là mục tiêu, nhiệm vụ thường xuyên mà Đội QLVH lưới điện cao thế Hà Tĩnh đã triển khai hiệu quả trong những năm qua.

 

  Diện mạo mới của trạm biến áp 110kV Thạch Linh

Hàng năm, để xây dựng và duy trì văn hóa 5S, Đội QLVH lưới điện cao thế Hà Tĩnh đã lên kế hoạch thực hiện chỉnh trang các trạm biến áp, vệ sinh hệ thống lưới điện 110kV bảo đảm tiêu chí “an toàn, sáng, sạch, đẹp”, qua đó giúp giảm tổn thất điện năng, đáp ứng mục tiêu xây dựng "Đường dây và Trạm kiểu mẫu". Song song đó, công tác 5S tại văn phòng, trụ sở làm việc cũng được đơn vị đặc biệt chú trọng, quan tâm… tạo tâm lý tích cực cho CBCNV, góp phần nâng cao năng suất lao động.

 

 Cây ăn quả cũng được các trạm 110kV trồng trong khuôn viên trạm

Ông Hà Minh Đông- Đội trưởng Đội QLVHLĐCT chia sẻ: Giai đoạn bắt đầu áp dụng mô hình 5S, do thói quen và nếp làm việc cũ trước đây nên đơn vị cũng gặp một số khó khăn trong triển khai thực hiện. Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt, bám sát kế hoạch đã xây dựng chỉ sau một thời gian ngắn những thói quen đó đã thay đổi.

 

        Các thiết bị, dụng cụ đuược sắp xếp gọn gàng

Nhờ sự thay đổi trong ý thức, hành động của mỗi một CBCNV, giờ đây không chỉ trụ sở văn phòng Đội mà tất cả các Trạm 110KV trên địa bàn đều mang một diện mạo mới, cây xanh được cắt tỉa gọn gàng, cáp nhị thứ bó gọn, các vật tư, thiết bị trong kho được bố trí ngăn nắp và phân ra từng chủng loại cụ thể… vật tư được sắp xếp ngăn nắp có thể dễ dàng thấy, dễ lấy và dễ trả lại khi làm việc xong; đối với hồ sơ, tài liệu đã ghi danh mục rõ ràng, sắp xếp theo thứ tự giúp thuận tiện trong công tác quản lý, đối chiếu và tìm kiếm. Hàng ngày sau giờ làm việc, CBCNV trong đội luôn có ý thức dọn dẹp, sắp xếp các dụng cụ, đồ dùng vào đúng vị trí và bảo quản sạch sẽ - Ông Đông cho biết.

 

                       Cáp nhị thứ được bó gọn 

Có thể thấy, việc gắn VHDN với thực hiện 5S đã giúp cho đội ngũ CBCNV Đội QLVHLĐCT Hà Tĩnh ngày càng đã phát huy rõ tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân, nâng cao tinh thần tập thể, khuyến khích sự hoà đồng của mọi người.

Một góc trạm biến áp 110kV Nghi Xuân

Môi trường làm việc khang trang, sạch đẹp, an toàn cũng chính là một trong những cách nâng cao hình ảnh, uy tín của ngành điện trong mắt khách hàng và đối tác, nâng cao ý thức của cán bộ, công nhân viên đối với việc tuân thủ các nội quy, quy chuẩn lao động, hoàn thành các mục tiêu chung, tạo dựng văn hóa doanh nghiệp, cải tiến các hoạt động quản lý chất lượng, hỗ trợ trực tiếp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Hồng Nhung: Đội QLVHLĐCT 

 

 
Tin cùng thư mục :
Chùm ảnh: Niềm tin “thợ điện mùa nắng”
Giao lưu bóng chuyền hơi chào mừng Đại hội chi bộ Tổ chức - Văn Phòng - Pháp chế nhiệm kỳ 2022 - 2025
Thợ điện Hà Tĩnh lan tỏa nét văn hoá tốt đẹp từ chương trình “Tiếp sức mùa thi”
Điện lực Thạch Hà (PC Hà Tĩnh) chặng đường 20 năm hình thành và phát triển
Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Điện lực Thạch Hà
Đảng viên Chi bộ Tổ chức- Văn phòng- Pháp chế noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh "tự soi, tự sửa" mình.
Chi bộ Kế hoạch vật tư – Quản lý đầu tư – Tài chính kế toán tổ chức sinh hoạt định kỳ và kiện toàn cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022
Điện lực Cẩm Xuyên tổ chức Lễ cam kết thực thi Văn hóa doanh nghiệp và phát động đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động năm 2022.
Kỳ nghỉ lễ của “Bông hoa nhỏ”
Cán bộ công nhân viên khối Văn phòng công ty đẩy mạnh việc thực hiện 5S