Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Thursday, October 6, 2022
 
PC Hà Tĩnh: Sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022
 
2022-07-08 14:23:00

 

Chiều ngày 07/7, Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai định hướng và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Phúc Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; ông Nguyễn Tiến Long – Chủ tịch Công đoàn Công ty; các đồng chí trong Ban Giám đốc, trưởng các phòng ban chuyên môn, Giám đốc các đơn vị trực thuộc cùng các thành phần liên quan.

Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ SXKD 6 tháng đầu năm, triển khai định hướng và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm, được sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Tổng công ty điện lực miền Bắc, Ban giám đốc Công ty, PC Hà Tĩnh đã tích cực triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hệ thống lưới điện, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội. Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng của PC Hà Tĩnh đều hoàn thành tốt so với kế hoạch Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao. Tổng sản lượng điện thương phẩm của toàn Công ty đạt 593,638 triệu kWh, tăng 7,89% so với cùng kỳ năm 2021; Tổn thất điện năng 9,79% giảm so với cùng kỳ 0,36%; Chỉ số độ tin cậy cung cấp điện đạt 6/7 chỉ tiêu. Trong 6 tháng đầu năm Công ty đã đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động, các nhà thầu thi công trên lưới điện và đảm bảo an toàn điện trong nhân dân.

 

Ông Nguyễn Trí Dũng – Trưởng phòng Kỹ Thuật Công ty phát biểu tại Hội nghị 

Đặc biệt, nhận thức rõ vai trò quan trọng việc áp dụng khoa học công nghệ trong công tác hiện đại hóa lưới điện, PC Hà Tĩnh đã đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh và hướng tới xây dựng lưới điện thông minh. Hiện nay, Công ty đã và đang áp dụng một số công nghệ mới như: Áp dụng mô hình TBA không người trực; Lắp đặt công tơ điện tử và thu thập dữ liệu từ xa; Đưa vào vận hành các mạch vòng DMS; Ứng dụng các thiết bị Flycam và Camera nhiệt… trong công tác kiểm tra, vận hành và phát hiện sự cố lưới điện; Triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ Hotline trong sửa chữa lưới điện; Số hóa hợp đồng mua bán điện; hóa đơn điện tử; Đẩy mạnh thanh toán không sử dụng tiền mặt; Vận hành an toàn hệ thống phần mềm số hóa các quy trình thuộc lĩnh vực Kỹ thuật – An toàn và các nhóm quy trình thuộc lĩnh vực kinh doanh và tài chính.

Ông Phan Văn Anh – Trưởng phòng Kinh doanh Công ty phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị cũng đã được nghe các báo cáo tham luận của các phòng ban chuyên môn và các đơn vị, bàn về các giải pháp nhằm nâng cao công tác sản xuất kinh doanh: Tham luận về các giải pháp giảm thiểu suất sự cố, giảm hư hỏng máy biến áp, áp dụng khoa học công nghệ, phát huy các sáng kiến cải tiến hợp lý hóa trong sản xuất. Các giải pháp quản lý hành lang an toàn lưới điện, tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân, quản lý tổn thất thất các TBA công cộng, ĐZ trung thế và triển khai tốt các chương trình giảm tổn thất điện năng…

 

Ông Nguyễn Đình Hiếu – Giám đốc Điện lực Thạch Hà tham luận giải pháp Quản lý hành lang an toàn lưới điện, tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, PC Hà Tĩnh đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh; Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân; Tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, vận hành hệ thống điện; tiếp tục quan tâm chú trọng đến công tác dịch vụ khách hàng, đối với công tác truyền thông: đổi mới, đa dạng hóa các tin bài đăng tải trên trang web, fanpages Công ty, tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông và Tổng công ty để tuyên truyền các hoạt động VHDN, SXKD của đơn vị. Tiếp tục đẩy mạnh thực thi văn hóa doanh nghiệp gắn với thực hiện chủ đề năm của EVN “Thích ứng, an toàn, linh hoạt, hiệu quả”…

 

Ông Nguyễn Phúc Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu, chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, ông Nguyễn Phúc Phong - Giám đốc Công ty ghi nhận những nỗ lực của toàn thể CBCNV Công ty; tình hình cung cấp điện 6 tháng đầu năm mặc dù còn gặp nhiều khó khăn; thời tiết cực đoan song PC Hà Tĩnh đã cơ bản đáp ứng nhu cầu cho phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân. Bên cạnh đó, Giám đốc PC Hà Tĩnh cũng chỉ ra những tồn tại, các chỉ tiêu còn chưa đạt. Để khắc phục các tồn tại đó, các đơn vị phải nỗ lực hơn nữa, tập trung quyết liệt thực hiện các mục tiêu kế hoạch đã đề ra. Tăng cường sự phối hợp giữa các phòng ban, kiểm tra kiểm soát, thường xuyên đôn đốc, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Yêu cầu các đơn vị cần làm tốt công tác dịch vụ khách hàng, tập trung giảm tổn thất điện năng bằng nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt. Quản lý tốt hành lang lưới điện, đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng,.. Tăng cường công tác quản lý kỹ thuật để giảm thiểu sự cố, đảm bảo vận hành lưới điện trong mùa nắng nóng, chuẩn bị cho mùa mưa bão sắp đến và giảm tổn thất điện năng. Đặc biệt đảm bảo an toàn lao động là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong sản xuất kinh doanh, tuyệt đối tuân thủ Quy trình, Quy phạm. Kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh lao động. Đẩy mạnh công tác sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất với những đề tài có chất lượng cao.

 

Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty trao tặng khen thưởng cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác SXKD 6 tháng đầu năm

 Trên tinh thần đoàn kết, với sự cố gắng, nỗ lực quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo, công nhân viên, người lao động trong toàn Công ty, PC Hà Tĩnh sẽ thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao năm 2022.

  Quỳnh Trâm Văn phòng

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Hà Tĩnh công bố các Quyết định bổ nhiệm cán bộ
PC Hà Tĩnh tổ chức chương trình "Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện
Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức thành công các Đại hội chi bộ trực thuộc
Bảo trì theo phương pháp CBM: Góp phần nâng cao hiệu quả quản lý vận hành lưới điện
PC Bình Định - PC Hà Tĩnh: Giao lưu thắt chặt nghĩa tình, đoàn kết
Cục điều tiết điện lực và Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Bắc làm việc với PC Hà Tĩnh
Điện lực Vũ Quang tăng cường công tác kiểm tra sử dụng điện trong mùa nắng nóng
Đoàn công tác của lãnh đạo EVN dâng hương tại Khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ
Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)
Công ty Điện lực Hà Tĩnh sơ kết công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2022