Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Thursday, October 6, 2022
 
Công ty Điện lực Hà Tĩnh thực hiện mục tiêu “đổi mới” gắn với bản sắc văn hóa EVNNPC
 
2022-07-19 09:57:26

Nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của công tác Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) đối với sự trường tồn, phát triển của doanh nghiệp, những năm qua, bằng nhiều giải pháp đồng bộ, Đảng ủy và Ban Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh(PC Hà Tĩnh) đã lãnh đạo, chỉ đạo sát sao nhằm đưa công tác VHDN dần đi vào chiều sâu, nền nếp. Đặc biệt, định hướng “đổi mới” nhằm thay đổi tư duy, nhận thức của CBCNV đối với công tác VHDN được đơn vị đặc biệt chú trọng, quan tâm.

Trước đây, trong suy nghĩ của không ít CBCNV Công ty, VHDN chỉ dừng lại ở giao tiếp, ứng xử hay các quy định, chuẩn mực trong công việc và cuộc sống… Với việc triển khai thành công “Hành trình văn hóa EVNNPC”, đi cùng định hướng “đổi mới” của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, cách nhìn, cách nghĩ và hoạt động thực thi VHDN của đội ngũ CBCNV Công ty đã có sự thay đổi, chuyển biến tích cực qua từng năm.

 

 

“Thay đổi” bắt đầu từ việc cam kết thực thi VHDN.

Xác định việc đẩy mạnh thực thi VHDN không chỉ dựa trên nỗ lực của người đứng đầu hay của đội ngũ cán bộ quản lý mà cốt lõi, phần lớn phụ thuộc vào tinh thần bên trong của tập thể nhân viên và cam kết của họ với cấp trên, hàng năm, Công ty tổ chức lễ ký cam kết thực thi VHDN giữa CBCNV với trưởng các đơn vị (từ cấp Công ty đến đơn vị trực thuộc) theo các nội dung, tiêu chí cụ thể, lấy cam kết làm thước đo, là lời hứa và động lực để mỗi một thành viên trong Công ty phấn đấu thực hiện tốt mọi mặt công tác, góp phần thúc đẩy hoạt động thực thi VHDN tại đơn vị.

 

 Nhằm tạo ra sự “thay đổi” đồng bộ từ trên xuống dưới, Ban lãnh đạo và cán bộ quản lý các cấp là lực lượng tiên phong, đi đầu trong hành động nêu gương.

Để công tác VHDN mang được hiệu quả thiết thực, công tác đào tạo, tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý và người lao động trong Công ty là việc làm không thể thiếu đối với hoạt động thực thi VHDN. Thông qua các chương trình đào tạo, đội ngũ người lao động trong Công ty không chỉ được nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ mà còn thấm nhuần các giá trị văn hóa của đơn vị, của ngành gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh, từ đó tạo nên sự chuyển biến đột phá trong thực thi nhiệm vụ, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

 

 

Thường xuyên nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ CBCNV trong toàn đơn vị.

 

Việc xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, có phân công, phân nhiệm rõ ràng, đồng thời gắn trách nhiệm của mỗi cá nhân, bộ phận vào hoạt động chung của tập thể, song song với việc đôn đốc, kiểm tra, đánh giá, chấm điểm... cũng giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi một CBCNV Công ty đối với công tác này.

 

   

Lãnh đạo Công ty trực tiếp tham gia tập huấn công tác VHDN cho đội ngũ CBCNV trong Công ty.

 

Từ việc gắn công tác thực thi VHDN với các mặt hoạt động của Công ty, cùng việc thường xuyên nhắc nhở, quán triệt thực hiện, giờ đây công tác thực thi VHDN tại các đơn vị trực thuộc đã được triển khai nghiêm túc, không còn tình trạng đối phó, hình thức mà đã đi sâu vào thực chất; tình trạng CBCNV vi phạm quy định về giao tiếp, ứng xử, các quy tắc, quy định về VHDN gây ảnh hưởng đến hình ảnh, tác phong làm việc cũng như chất lượng công việc đã giảm xuống rõ rệt; mối quan hệ tương trợ, gắn kết giữa các cá nhân, bộ phận được phát huy tích cực, tạo môi trường làm việc lành mạnh, góp phần tăng năng suất lao động và hiệu quả công việc của đơn vị.

Cũng từ đó, mỗi CBCNV trong Công ty ngày càng nâng cao ý thức, trách nhiệm hơn trong công việc được giao, phong cách và thái độ phục vụ khách hàng cùng đó cũng thay đổi đi lên, sự chuyển biến được tăng dần theo từng ngày, mỗi ngày thay đổi một chút, cá nhân mỗi người biết lắng nghe, biết khắc phục, sửa chữa để dần hoàn thiện bản thân, góp phần xây dựng nên nét văn hóa riêng của đơn vị.

 

 

 

Hàng năm tổ chức tổng kết đánh giá và tăng cường giao lưu gắn kết các thành viên trong đơn vị.

 

Chia sẻ về những bước tiến trong công tác VHDN của Công ty, ông Nguyễn Phúc Phong, Giám đốc PC Hà Tĩnh cho biết: "Đổi mới doanh nghiệp nói chung và đổi mới công tác VHDN nói riêng là việc làm không dễ dàng, bởi trong quá trình đổi mới, chúng ta phải thay đổi nhiều thói quen, nhiều tư tưởng đã tồn tại, cố hữu. Với tinh thần ONENPC “Một đội ngũ- Một mục tiêu- Một hành trình” cùng với phương thức hoạt động dựa trên sự “tôn trọng, đồng thuận, đồng hành, đồng tâm hiệp lực”, thời gian qua, Công ty đã thực hiện khá thành công mục tiêu “đổi mới”, đồng thời thể hiện rõ quyết tâm “Đổi mới toàn diện hoạt động SXKD gắn với thực thi VHDN”. Phương châm này đã được đội ngũ CBCNV trong toàn đơn vị thấm nhuần và biến thành hành động thiết thực hàng ngày".

 

 

 

 

Các chương trình hành động nhằm lan tỏa giá trị VHDN được Công ty thực hiện trên tinh thần gắn kết, giao lưu và được lồng ghép vào tất cả các hoạt động của đơn vị.

 

“Đổi mới” là một quá trình và công việc lâu dài, đòi hỏi mỗi thành viên trong Công ty cần kiên trì theo đuổi mục tiêu đã định. Với sự vào cuộc quyết liệt và nỗ lực không mệt mỏi của toàn thể CBCNV Công ty, tin rằng PC Hà Tĩnh sẽ làm được điều này khi mà đội ngũ người lao động không ngừng thay đổi để ngày càng hoàn thiện, quyết tâm xây dựng nên nền văn hoá kinh doanh có giá trị, từ đó tạo nên sức mạnh để thúc đẩy hoạt động kinh doanh bán điện trên địa bàn và thực hiện những mục tiêu lớn hơn.

 

 

 Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực thi VHDN

Với những thành quả đã đạt được trong “Hành trình văn hóa EVNNPC” thời gian tới, PC Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đổi mới và quyết tâm đổi mới toàn diện: đổi mới bộ máy quản lý; đổi mới công tác cán bộ; đổi mới trong sắp xếp công việc giữa các bộ phận, đơn vị… và đó là điều nhất thiết phải làm để chuyển mình nhằm hướng đến một PC Hà Tĩnh có bộ máy hoạt động đồng bộ, CBCNV có phong cách chuyên nghiệp gắn với bản sắc văn hóa EVNNPC, không ngừng mang lại những dịch vụ xuất sắc phục vụ cho khách hàng- Giám đốc PC Hà Tĩnh khẳng định. 

Phương Thảo - TCNS

 

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Hà Tĩnh được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen trong việc chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2021
Điện lực Hương Sơn tổ chức bồi huấn Văn hóa doanh nghiệp cho người lao động
Nỗi vất vả của những người thợ điện miền núi
Cảm nhận từ chương trình “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”
Cảm nhận của người công nhân điện Hà Tĩnh khi đến thăm nhà máy điện Vinh
“Đêm hội trăng rằm” miền sơn cước Hương Khê
Điện lực Thị xã Hồng Lĩnh mang Trung thu đến với trẻ em nghèo
Điện lực Nghi Xuân: Bồi huấn tại chỗ công tác VHDN năm 2022
Áo cam- màu của niềm tin và hy vọng
Điện lực Đức Thọ tổ chức bồi huấn Văn hóa doanh nghiệp năm 2022