Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Thursday, October 6, 2022
 
Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)
 
2022-07-23 22:59:57

 

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Sáng 20/7/2022, Đoàn công tác của Công ty Điện lực Hà Tĩnh do ông Nguyễn Phúc Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). Đây là hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Hà Tĩnh để tỏ lòng thành kính và biết ơn và sự sâu sắc đối với các thệ hệ cha anh, những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ thanh niên xung phong toàn quốc - nơi ghi danh hơn 4.000 liệt sĩ thanh niên xung phong trong cả nước

  

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các thành viên đoàn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

 

 Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại Khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.

 

Ngã Ba Đồng Lộc là nơi 10 cô gái thanh niên xung phong Tiểu đội 4, thuộc Đại đội 2, Tổng đội Thanh niên xung phong tỉnh Hà Tĩnh đã anh dũng hy sinh vào ngày 24/7/1968 trong lúc đang làm nhiệm vụ khi tuổi đời còn rất trẻ. 


 

 

 Nằm trong các hoạt động thiết thực này Lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã đến thăm nhiều địa chỉ trên địa bàn như: trao tặng số tiền 10 triệu đồng cho các cụ đang sinh sống tại Trung tâm điều dưỡng Người có công và bảo trợ xã hội tỉnh. Với mong muốn đóng góp một phần nhu cầu về đời sống, sinh hoạt đối với trung tâm để hoàn thành tốt nhiệm chăm sóc Thương bệnh binh... Với sự biết ơn và tri ân tại mỗi địa chỉ đến thăm, ông Nguyễn Phúc Phong – Giám đốc Công ty đã ân cần hỏi thăm và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các gia đình chính sách, Người có công với đất nước, thương bệnh binh, động viên các gia đình khắc phục khó khăn, vượt lên hoàn cảnh, chiến thắng bệnh tật, chăm lo thật tốt cho sức khỏe bản thân.

 

 Niềm vui, sự phấn khởi của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em khi đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên. Mẹ Em xúc động chia sẻ: “Năm nào cũng vậy CBCNV Công ty Điện lực Hà Tĩnh đều dành thời gian đến thăm mẹ, mẹ cảm động lắm”. 

 Bên cạnh đó, đại diện cho Lãnh đạo  và Công đoàn Công ty cũng đã có nhiều hoạt động để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp lớn lao của thân nhân các gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn...

 

Bên cạnh đó, đại diện cho Lãnh đạo  và Công đoàn Công ty cũng đã có nhiều hoạt động để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp lớn lao của thân nhân các gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn...

  

... cùng các hoạt động thiết thực tại địa phương

Đặc biệt cũng trong dịp này, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang quốc gia đường 9, Thành cổ Quảng Trị và các địa chỉ đỏ tại tỉnh Quảng Trị.

 

Đoàn công tác  do ông Nguyễn Tiến Long - Chủ tịch Công đoàn PC Hà Tĩnh, cùng các CBCNV Công ty là con liệt sỹ hành hương về các địa chỉ đỏ.

Các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công với đất nước là hoạt động thiết thức hàng năm của Công ty Điện lực Hà Tĩnh để thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Qua đó giáo dục sâu sắc về truyền thống, đạo lý của dân tộc, giúp các thế hệ cán bộ công nhân viên luôn tâm nguyện tiếp tục và thường xuyên làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với những người đã hy sinh xương máu, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân. Đây cũng là dịp để CBCNV Công ty Điện lực Hà Tĩnh ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Quỳnh Trâm

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Hà Tĩnh công bố các Quyết định bổ nhiệm cán bộ
PC Hà Tĩnh tổ chức chương trình "Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện
Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức thành công các Đại hội chi bộ trực thuộc
Bảo trì theo phương pháp CBM: Góp phần nâng cao hiệu quả quản lý vận hành lưới điện
PC Bình Định - PC Hà Tĩnh: Giao lưu thắt chặt nghĩa tình, đoàn kết
Cục điều tiết điện lực và Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Bắc làm việc với PC Hà Tĩnh
Điện lực Vũ Quang tăng cường công tác kiểm tra sử dụng điện trong mùa nắng nóng
Đoàn công tác của lãnh đạo EVN dâng hương tại Khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ
Công ty Điện lực Hà Tĩnh sơ kết công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2022
Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022