Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Sunday, August 14, 2022
 
Mãi mãi một màu xanh
 
2022-07-26 08:17:56

Chiến tranh đã lùi xa nhưng ký ức vẫn ùa về trong nỗi nhớ… Hôm nay đứng trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ- những người đã hy sinh vì nền độc lập tự do của tổ quốc, vì sự phồn vinh của quê hương, đất nước- tâm hồn tôi lắng lại. Một cảm giác linh thiêng, trân trọng không thể nói bằng lời.

 

 

 

Hơn lúc nào hết, lòng tự hào dân tộc lại trỗi dậy trong trái tim tôi. Kính cẩn nghiêng mình trước những thế hệ cha anh, các bậc anh hùng, các anh, các chị thanh niên xung phong... đã vĩnh viễn nằm xuống để đất nước mãi mãi một màu xanh, tôi không thể kìm được sự xúc động. 

 

Chiến tranh thật khốc liệt, bi thương, bao người mẹ mất con, bao vợ trẻ mất chồng và biết bao nhiêu trái tim, ước muốn đầy khát vọng, đầy hoài bão lớn trong đời đành phải chôn vùi vào lòng đất… Những dấu ấn đau thương mãi còn đó cho đến hôm nay và ngàn đời sau khó có thể phai mờ.

 

Tuổi thơ tôi không biết đến chiến tranh và các bạn trẻ bây giờ cũng vậy. Một số ít người chưa thấu hiểu sâu sắc giá trị của tự do, độc lập dân tộc, giá trị của hạnh phúc chân chính mà các thế hệ cha, ông đi trước đã đánh đổi cả mạng sống của mình để có được nó.

 

Rất nhiều và rất nhiều những người lính trở về sau cuộc chiến, họ không bao giờ còn nhìn thấy ánh sáng nhưng niềm tin của họ vào cuộc sống vẫn cháy bỏng, vẫn nỗ lực từng ngày vươn lên trong cuộc sống, gìn giữ lịch sử và xây đắp đất nước, quê hương... Xung quanh tôi, nhiều người lính đã gửi một phần thân thể của mình nơi chiến trường khốc liệt nhưng vẫn quyết một lòng đi theo con đường độc lập tự do cho dân tộc mà Đảng và Bác Hồ đã chọn, đó là những bằng chứng ghi vào lòng người.

 

Bạn hãy đi… hãy đến… các địa chỉ đỏ… hãy cảm nhận rồi bạn sẽ hiểu, sẽ tự hào, sẽ khắc tâm ghi nhớ công ơn của các Anh hùng liệt sỹ chẳng tiếc máu xương mình để gìn giữ từng tấc đất thiêng liêng của tổ quốc.

 

 

Và hôm nay, đất nước quê hương đã thay da đổi thịt, màu xanh đã đâm chồi, nảy lộc hồi sinh trên mảnh đất đầy đau thương này. Dưới những hàng cây xanh kia nơi các anh các chị vẫn ở đấy, xin được dâng nén tâm nhang cầu mong các anh, các chị yên nghỉ và luôn dõi theo phù hộ độ trì cho Quốc thái dân an.

 

Nguyễn Thừa Quý – Điện lực Thạch Hà

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Đoàn thanh niên Điện lực Lộc Hà phát huy vai trò xung kích vì cuộc sống cộng đồng
Công đoàn PC Hà Tĩnh tiếp sức cho người lao động trong thời tiết nắng nóng
Người đội trưởng tâm huyết với nghề
Công đoàn Điện lực Hương Khê thăm hỏi, động viên người lao động làm việc trong mùa nắng nóng
Tuổi trẻ Công ty Điện lực Hà Tĩnh với tháng 7 tri ân
Công ty Điện lực Hà Tĩnh thực hiện mục tiêu “đổi mới” gắn với bản sắc văn hóa EVNNPC
"Tình" người thợ điện
Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Hà Tĩnh đồng hành cùng thí sinh trong kì thi THPT Quốc gia năm 2022
Tuổi trẻ Công ty Điện lực Hà Tĩnh chung tay vì cộng đồng
Điện lực thị xã Hồng Lĩnh lấy Văn hoá doanh nghiệp làm nền tảng phát triển