Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Sunday, August 14, 2022
 
Công nhân Điện lực Lộc Hà nỗ lực đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
 
2022-07-29 16:43:30

 

Hơn 2 tháng qua, thời tiết tại Hà Tĩnh nắng nóng gay gắt người lao động vất vả chống chọi với nền nhiệt ngoài trời 39, 40 độ C để làm việc. Mặc dù vậy nhưng những người công nhân Điện lực Lộc Hà đang làm việc trực tiếp trên lưới điện đã nỗ lực, cố gắng tập trung thực hiện các biện pháp cấp bách để vận hành lưới điện an toàn - ổn định.

 

Vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng đột biến từ 10-20%, đặc biệt là điện dùng cho sinh hoạt. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận hành của các thiết bị điện; chính vì vậy, đơn vị phải huy động toàn bộ nhân lực để triển khai kế hoạch đảm bảo lưới điện vận hành an toàn liên tục trong mùa hè.

 

 Bất chấp thời tiết khắc nghiệt, những người thợ điện Lộcvẫn căng mình, cheo leo trên cột điện để đảm bảo cấp điện ổn định cho người dân. Sửa chữa điện dưới cái nóng 40-50 độ C hay những cuộc gọi yêu cầu xử lý sự cố về đêm dường như đã là công việc quen thuộc trong thời gian qua.

 

 

Song song với các công tác trên lưới điện, CBCNV Điện lực Lộc Hà còn tranh thủ thời gian tuyên truyền, tư vấn các biện pháp tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng tại các hộ gia đình, hộ kinh doanh trên địa bàn mà mình quản lý điện.

 

Làm việc giữa trưa nắng, công nhân Điện lực Lộc Hà không chỉ đối mặt với cái nóng của thời tiết mà còn phải hứng chịu sức nóng tỏa ra từ các thiết bị trên cột điện, trạm biến áp. Sẽ không lạ lẫm với những hình ảnh người công nhân điện trong màu áo cam ướt đẫm mồ hôi.

 

 Anh Phan Huy Tiến – CN Đội QLVH Điện lực Lộc Hà chia sẻ: “Anh em công nhân chúng tôi thường xuyên động viên nhau cố gắng hoàn thành sớm để đảm bảo nguồn cung cấp điện trong mùa nóng cho nhân dân. Trong đợt cao điểm hè này, chúng tôi hầu như không có thời gian nghỉ mà tăng cường lịch trực đảm bảo điện cao điểm. Hết giờ hành chính lại tiếp tục trực xuyên đêm để phục vụ người dân”.

 

 

 Hình ảnh người dân thả diều đã vô ý vướng trên TBA gây sự cố mất điện toàn diện rộng, anh em công nhân lại tất bật đi xử lý ngay trong đêm khuya trên tinh thần phục vụ hết lòng đã giúp người dân hiểu hơn, cảm thông với ngành điện. 

Nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu dùng điện của bà con nhân dân trên địa bàn huyện là trách nhiệm, sứ mệnh của những người công nhân mang trên mình màu áo da cam. Những cảm thông, thấu hiểu của người dân sẽ là động lực để mỗi CBCNV Điện lực Lộc Hà cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục mùa nắng nóng 2022.

 

                                                             Thùy Linh – Điện lực Lộc Hà

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Cẩm Xuyên đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong kinh doanh dịch vụ khách hàng
Điện lực Hương Sơn khắc phục mọi khó khăn đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong mùa mưa bão
Điện lực thị xã Hồng Lĩnh thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn trong mùa mưa bão
Chi bộ Điện lực Thành phố Hà Tĩnh xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện
PC Hà Tĩnh đóng điện đường dây 22kV cấp điện cho tổ hợp công nghiệp ô tô và linh kiện phụ trợ - Công ty cố phần Vinhomes.
Điện lực Can Lộc: Sẵn sàng cấp điện phục vụ chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc”
Điện lực Cẩm Xuyên sẵn sàng các phương án đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Điện lực Lộc Hà: Cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng trong mùa nắng nóng 2022
Điện lực Nghi Xuân: Nỗ lực với mục tiêu đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng 2022
Điện lực Can Lộc: Đồng bộ nhiều giải pháp, hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng.