Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Tĩnh  -  Sunday, August 14, 2022
 
Công đoàn PC Hà Tĩnh tiếp sức cho người lao động trong thời tiết nắng nóng
 
2022-08-04 14:25:50

Thăm hỏi, tặng quà, động viên khích lệ tinh thần cán bộ công nhân viên (CBCNV) là hoạt động thiết thực mà Công đoàn PC Hà Tĩnh đã và đang thực hiện trong giai đoạn nắng nóng cao điểm hiện nay.

 

Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng quà, động viên CBCNV trong đợt nắng nóng cao điểm.

Hơn 2 tháng qua, nắng nóng gay gắt kéo dài trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, nhiều thời điểm nhiệt độ ngoài trời lên trên 40 độ C. Vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết, CBCNV PC Hà Tĩnh đã nỗ lực ngày đêm, tập trung cao độ để đảm bảo nguồn điện luôn được vận hành an toàn, liên tục, đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Ông Nguyễn Tiến Long- Chủ tịch Công đoàn Công ty và đoàn công tác đã trực tiếp đến hiện trường làm việc của các đơn vị trực thuộc để thăm hỏi, động viên biểu dương tinh thần nỗ lực của các đoàn viên công đoàn và người lao động đang làm việc trong điều kiện nắng nóng.

Nhằm kịp thời động viên tinh thần người lao động, đặc biệt là lực lượng CBCNV đang làm việc trực tiếp trên lưới trong điều kiện nắng nóng cực đoan, Công đoàn PC Hà Tĩnh cùng với Công đoàn cơ sở thành viên đã tổ chức đoàn công tác đến tại hiện trường làm việc để thăm hỏi, động viên và trao nhiều suất quà là những nhu yếu phẩm như nước uống, sữa tươi…cho các đoàn viên, góp phần tăng cường sức khỏe, cải thiện điều kiện làm việc, qua đó khích lệ tinh thần hăng say lao động, sáng tạo của CBCNV.

 

 Bằng nhiều hoạt động thiết thực, Công đoàn Điện lực Thạch Hà thường xuyên tổ chức thăm hỏi động viên người lao động, nhất là giai đoạn nắng nóng, mưa bão.

Tại mỗi điểm đến, Công đoàn Công ty và Công đoàn cơ sở thành viên đã biểu dương nghị lực, tinh thần và nỗ lực vượt bậc của người lao động trong suốt thời gian qua, đồng thời nhắc nhở anh em công nhân cần chú trọng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trong điều kiện làm việc khắc nghiệt hiện nay, đặc biệt đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình làm việc. 

 

Ban lãnh đạo và Công đoàn Điện lực Hương Sơn động viên người lao động tiếp tục cố gắng vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh của người dân trên địa bàn. 

Anh Nguyễn Tuấn Dương- Đội trưởng Đội quản lý vận hành Điện lực Hương Khê cho biết: “Thời tiết trên địa bàn Hương Khê những ngày qua hết sức khắc nghiệt. Để hoàn thành công việc anh em trong đơn vị đã rất nỗ lực và cố gắng chạy đua với thời tiết không quản ngày đêm. Được sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ kịp thời của Ban lãnh đạo, Công đoàn Công ty và đơn vị, anh em chúng tôi rất phẩn khởi, xúc động, tiếp thêm ý chí, động lực để chúng tôi có thể vượt qua được giai đoạn nắng nóng này”.


Công đoàn Điện lực Hương Khê trao những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tinh thần và nghĩa cử cao đẹp, phát huy tinh gắn kết giữa tổ chức và người lao động, thể hiện nét đẹp văn hóa của con người ngành điện.

Trước đó, nhân Tháng công nhân, Công đoàn Công ty cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và đội ngũ người lao động làm việc trực tiếp trên lưới. Tiếp nối chuỗi hoạt động đó, đợt nắng nóng cao điểm này, Công đoàn tiếp tục phát huy tối đa vai trò của tổ chức trong việc chăm lo đời sống tinh thần, quan tâm, bảo vệ sức khỏe cho người lao động, linh hoạt tổ chức các hoạt động nhằm sẻ chia áp lực cùng người lao động trực tiếp trên các công trình dưới nắng nóng khốc liệt và dịch bệnh diễn biến phức tạp. Bằng những việc làm thiết thực, hành động cụ thể, Công đoàn Công ty mong muốn chia sẻ, đồng hành với cán bộ, công nhân viên, cùng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Ngoài ra, Công đoàn cơ sở thành viên cũng tăng cường công tác tuyên truyền đến người lao động trong đơn vị hiểu biết phòng tránh về say nắng, sốc nhiệt do thời tiết và các biện pháp tự bảo vệ trong sinh hoạt, công tác.

Phương Thảo & Phan Thảo

 

 
Tin cùng thư mục :
Đoàn thanh niên Điện lực Lộc Hà phát huy vai trò xung kích vì cuộc sống cộng đồng
Người đội trưởng tâm huyết với nghề
Công đoàn Điện lực Hương Khê thăm hỏi, động viên người lao động làm việc trong mùa nắng nóng
Tuổi trẻ Công ty Điện lực Hà Tĩnh với tháng 7 tri ân
Mãi mãi một màu xanh
Công ty Điện lực Hà Tĩnh thực hiện mục tiêu “đổi mới” gắn với bản sắc văn hóa EVNNPC
"Tình" người thợ điện
Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Hà Tĩnh đồng hành cùng thí sinh trong kì thi THPT Quốc gia năm 2022
Tuổi trẻ Công ty Điện lực Hà Tĩnh chung tay vì cộng đồng
Điện lực thị xã Hồng Lĩnh lấy Văn hoá doanh nghiệp làm nền tảng phát triển